Những cơ hội việc làm cho du học sinh tại Hàn Quốc

Vừa học vừa làm là điều khá phổ biến đối với sinh viên khi sang Hàn Quốc du học. Nó không chỉ giúp các em kiếm thêm thu nhập mà còn bồi đắp nhiều kỹ năng hữu ích.

Những công việc part – time dành cho du học sinh

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại châu Á. Chính vì thế, không khó để có thể tìm kiếm các công việc làm thêm tại bất kì đâu trên quốc gia này.

Thông thường du học sinh sẽ được các trường giới thiệu công việc làm thêm. Bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm công việc cho bản thân. Một điểm đặc biệt ở đây là quy định về thời gian làm thêm tối đa trong tuần cũng như mức lương tối thiểu.

Một số công việc phổ biến phù hợp với độ tuổi sinh viên như:

  • nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị
  • phục vụ tại các quán ăn, quán cà phê
  • nhân viên nhà sách
  • phụ giúp tại các nông trại, công trường
  • nhân viên part – time tại các văn phòng

Mức lương từ các công việc làm thêm

Thường thì thời gian học tại trường của du học sinh là khoảng 4 – 5h/ ngày. Học từ thứ 2 – thứ 6. Vì thế, bạn có thể đi làm thêm trong thời gian rảnh.

Hiện nay, mức lương tối thiểu cho các công việc làm thêm tại Hàn là khoảng 166.000 đồng/ giờ. Nếu như mỗi ngày làm 4h và làm cả ngày thứ 7 + chủ nhật mỗi tháng bạn có thể kiếm được vài chục triệu.

Như vậy, với số tiền kiếm được từ công việc làm thêm, chỉ cần bạn biết chi tiêu một cách khoa học, hợp lý thì hoàn toàn đủ để trang trải cuộc sống du học. Thậm chí, có bạn còn có thể tiết kiệm để gửi về cho gia đình.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến