Bạn phù hợp với ngành học nào?

Việc chọn ngành nghề hiện đang là  mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh và con em trước ngưỡng cửa cao đẳng, đại học. Hãy suy nghĩ thật kĩ và trả lời một cách trung thực để biết xem bản thân  phù hợp với ngành nào nhé!

1. Bạn thuộc tuýp người nào?

Tính cách của bạn là yếu tố quan trọng quyết định bạn nên chọn học ngành nào. Một số tính cách tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Ưa khám phá, thích thử thách
  • Cẩn trọng, tỉ mỉ
  • Năng động, hoạt ngôn
  • Thích quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh

Ví dụ, với tuýp người “ưa khám phá, thích thử thách” sẽ phù hợp với những ngành như: quản trị doanh nghiệp, du lịch – khách sạn,… Hay tuýp người “cẩn trọng, tỉ mỉ” sẽ phù hợp với các ngành như: kế toán, dược, điều dưỡng.

2. Những ngành nghề mà bạn quan tâm

Đầu tiên, hãy liệt kê những ngành nghề mà bạn cảm thấy hứng thú và mong muốn được làm việc trong tương lai. Điều này khá quan trọng, nó giúp bạn định hình con đường phát triển bản thân sau này.

Tiếp đến, dành thời gian để tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành học và các công việc liên quan tới nó. Chẳng hạn với ngành kế toán: Kế toán là gì? Kế toán học gì? Học kế toán ra trường làm gì?

3. Cơ hội phát triển

Bạn cần xác định rằng, ngành học là nền móng cho nghề nghiệp còn nghề nghiệp thì gắn bó với bạn suốt cuộc đời. Vì thế, phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn nên xem xét những mặt sau đây:

+ Đam mê của bản thân

+ Điều kiện kinh tế

+ Tiềm năng phát triển của ngành nghề (ví dụ: độ đa dạng nghề nghiệp, mức thu nhập)

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến