Bất ngờ với những lợi ích khi học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn đã biết chưa?

Ngày nay, bậc Cao đẳng Điều dưỡng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như chương trình đào tạo chuyên sâu về kĩ năng nghề nghiệp, dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn vừa sức

So với bậc Đại học Điều dưỡng thì có lẽ Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào thị trường lao động sớm cung cấp nguồn Điều dưỡng viên lành nghề cho doanh nghiệp, Bệnh viện ở lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe.

Thời gian đào tạo bậc Cao đẳng Điều dưỡng ngắn

Quy chế mới từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm với hệ chính quy, từ 18 – 20 tháng với ngành Điều dưỡng. Nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Riêng tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ học và thực hành, thực tập xen kẽ do nhà trường có bệnh viện riêng. Đây có thể coi là lợi thế của sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Bằng Điều dưỡng viên có giá trị, được công nhận

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng Điều dưỡng sẽ nhận bằng Cử nhân Điều dưỡng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân, các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài nước hoặc có được tấm bằng như đáp ứng đủ điều kiện cần khi tham gia ứng tuyển Điều dưỡng viên đi Nhật.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, cơ sở đào tạo Điều dưỡng hàng đầu của thủ đô Hà Nội

Khả năng cạnh tranh của ngành Điều dưỡng cao đẳng

Tốt nghiệp hệ chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp, nhiều sinh viên ra trường không có kĩ năng nghề nghiệp. Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

Học Cao đẳng sẽ nhanh chóng thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng Điều dưỡng đều hướng đến mục tiêu đào tạo kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên để theo đuổi một làm được việc, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn được “rèn luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thực tập, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo…

Thu nhập trong ngành Điều dưỡng ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên theo thông tin y tế mới đây cho thấy, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Điều đó có nghĩa học Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng. Nhưng chắc chắn một điều rằng, đó là nguồn thu nhập ổn định, tương xứng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra trong thời gian vừa học vừa trải nghiệm “học việc” trên giảng đường Cao đẳng.

Dễ dàng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Điều dưỡng trong và ngoài nước. Đơn cử, sinh viên Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành được đào tạo bằng cách liên thông lên Đại học Y có đào tạo ngành Điều dưỡng. Một số trường hợp có thể chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để sở hữu cho mình 2 tấm bằng thay vì liên thông. Lựa chọn cách nào sẽ tùy thuộc vào định hướng của mỗi người.

HIC News

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến