BÍ KÍP HỌC TỰ VỰNG TIẾNG HÀN SIÊU NHANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học tiếng Hàn Quốc rất dễ. Vậy tại sao các bạn lại kêu khó? Đơn giản đó là các bạn học chưa đúng cách và điều quan trọng nhất của học tiếng tốt đó là học từ vựng tiếng Hàn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí kíp học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh dành cho người mới bắt đầu.

1. Chép đi chép lại nhiều lần là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Nhiều người cho rằng việc chép đi chép lại từ mới nhiều lần sẽ giúp họ học từ mới nhanh hơn. Đặc biệt cách học này thích hợp áp dụng trong các cuộc ôn luyện thi gấp rút, người học cần nhồi nhét một lượng từ lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu áp dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp vừa chép vừa đọc, như vậy thời gian nhớ sẽ duy trì được lâu hơn.

học từ vựng tiếng hàn

2. Học theo các cặp từ có liên quan một phương pháp học tự vựng tiếng Hàn tốt

Liên quan ở đây bao gôm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hay các từ thường xuất hiện với nhau. Đặc biệt là các cụm từ giống nhau.

học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Với các từ có liên quan như từ vựng theo chủ đề, bạn có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để học. Ví dụ như với chủ là trường học bạn chia sẻ nhỏ các nội dung hay gặp như các loại trường học, lớp học, các môn học, dụng cụ học tâp….

3. Viết flashcash học từ mới tiếng Hàn

Thông thường đây là cách tốn thời gian nhưng hiệu quả tương đối dài, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, sau này khi quên bạn có thể đem ra để ôn lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là bạn đã nhớ lại toàn bộ những từ mà mình từng học.

4. Dán giấy nhớ mọi nơi

học từ vựng tiếng hàn bằng giấy nhớ

Mỗi lần vô tình nhìn thấy giấy nhớ là bạn đã tự nhiên học từ vựng rồi

Có lẽ đây là cách học mà bất kì ai đã từng làm, bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú y của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt ti vi, tường cầu thang…miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vừng mà không hề tốn thời gian công sức.

5. Học từ vựng online

Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phần mềm, ứng dụng học tiếng Hàn ngay trên điện thoại thông minh hay máy tính của mình. Có rất nhiều trang web thu hút nhất là các ứng dụng học từ vựng cực kì thú vị. Bạn có thể học từ mới, kiểm tra khả năng nhớ từ mới hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn có nhiều app cung cấp 3 từ mới mỗi ngày để bạn có thể theo dõi học hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

học từ vựng tiếng hàn liên tục mỗi ngày

Không có cách học nào hiệu quả hơn bằng việc bạn học từ vựng tiếng Hàn liên tục không ngừng nghỉ, học mọi lúc mọi nơi. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Trên đây trung tâm hợp tác quốc tê HIC đã chia sẽ những kinh nghiệm học tiếng Hàn được đánh giá là hữu hiệu nhất.

Bạn đang muốn du học Hàn, đang muốn du lịch hay xuất khẩu thì tiếng bạn càng tốt thì mọi thứ sẽ càng thuận lợi. Chúc các bạn học tập tốt.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến