NHỮNG SỰ THẬT VỀ CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Những thật về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc

Du học, là định hướng đầu tư cho cuộc sống một các chắc chắn nhất, nhưng cũng nên nhận thức được rõ ràng vềcuộc sống của du học sinh không nên quá mơ mộng về một màu hường phía trước. Không phải đến Châu Âu, Mỹ thì mói chọn được ngôi trường trường học tốt. Du học Hàn Quốc đang là nơi tìm đến của nhiều bạn trẻ. Bởi sự đầu tư cho giáo dục của Hàn Quốc có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và đứng trong top 10 của thế giới.

Nhưng lựa chọn du học Hàn Quốc là bạn lựa chọn sẽ phải đối diện cuộc sống  của du học sinh phải xa quê hương sống tự lập, có những khó khăn, thuận lợi, có những vui buồn hạnh phúc…

cuộc sống của du học sinh

Cuộc sống của du học sinh bên Hàn

Bài viết dưới đây là lơi chia sẻ về cuộc sống của du học sinh của bạn Ngọc Ánh. Đây là một du học sinh tại Hàn Quốc đã từng học tại trường cao đẳng quốc tế Hà Nội (HIC):

Theo lời kể của Ánh thì lúc đầu nghĩ về cuộc sống của du học sinh sẽ rất khổ và nhiều phân vân trong đầu là không biết chọn du học ở đâu, nhiều bạn bè em thì chọn du học tại Mỹ và Châu Âu, nhưng cuối cùng em đã chọn Hàn Quốc là nơi đặt chân đến. Bơi đây là một nước Châu Á có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam, có nhiều ngôi sao điện ảnh mà Ánh thích, và để không khỏi những bỡ ngỡ thì Ánh đã tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ, cách sống của người Hàn.

“Mặc du mình tìm hiểu là như vậy, nhưng mình cũng không nghĩ đến những điều mà người ta noi. Mình chỉ nghĩ rất đơn giản ở đâu có chỗ ăn, chỗ ngủ ấm áp và có mạng internet là sẽ sống tốt. Và cũng nghĩ: Cho dù ở đâu thì cơm và bánh mì là hai thứ không thiếu, còn mạng internet thì chắc cũng dễ dàng, vì Hàn Quốc là một đất nước phát triển.

Ngay từ nhỏ, mình cũng đã có một cuộc sống tự lập, mặc dù bồ mẹ và anh chị trong gia đình rất quan tâm. Chính vì thế, khi sang Hàn cuộc sống của du học sinh như mình cũng dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống hơn các bạn khác. Tùy Hàn bánh ngọt ít đường không giống bánh ngọt của Việt Nam, mới đầu mình cũng không làm sao nuốt nổi mà phải thêm một chút sữa vào mới có thể cố gắng ăn được. Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên mình làm là lên trên những trang mạng tìm kiếm tin tức, và nhâm nhi một cốc cà phề hoặc trà nóng và ăn bánh ngọt. Đôi khi, mình cũng lựa chọn mì gói cho việc ăn sáng. Mặc du mì gói Hàn Quốc cay hơn mì ở Việt Nam, mình lại là người không ăn được cay, nên lúc đâu khá khó ăn, nhưng cuối cùng vẫn phải ăn, vì cơn đói. Nhưng rồi mãi cũng quen, mình còn thấy ở đây người ta nói với nhau rằng muốn thành hot girl thì phải ăn cay, đấy là động lực để mình trở thành hot girl :).

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc hầu hết các giờ học bắt đầu từ lúc 9h sáng đến 1h chiều, vì thế mà mình có thời gian, để trang điểm, ăn mặc cẩn thận và gọn gàng hơn hồi còn ở Việt Nam. Các trường đại học ở Hàn luôn đủ phòng ký túc xá cho bất kỳ sinh viên nào muốn ở trong ký túc, ký túc ở đây khác xa hẳn so với ở Việt Nam các bạn ạ, được ví như một thiên đường dành cho sinh viên. Ký túc của trường ở bên hàng còn đẹp hơn cả các khu đô thị trung cư tầm trung ở Việt Nam đấy các bạn ạ.

cuộc sống của du học sinh có điều kiện môi trường ở ký túc rất tốt

Kí túc xá tại một trường đại học ở Hàn

Và còn vấn đề mà các bạn đang rất lo lắng là công việc bên này như thế nào, thì mình xin được trả lời rằng nhiều công việc cho bạn có thể làm. Những công việc ở quán ăn nhanh, quán nhậu vỉa hè về đêm, quán café hay bar hoặc chuẩn hơn thì làm thêm theo giờ trong các siêu thị sau khi hết giờ học. Bạn sẽ nhận được khoảng 250.000VND/1h, tiền làm được chủ trả thường theo tiếng Hàn, nếu tiếng tốt thì lương sẽ cao hơn. Công việc cũng tương đối vất vả nên hãy lựa chọn công việc nào phù hợp với sức của mình nhé.

Hiện này có rất nhiều các đoàn doanh nghiệp, du lịch, ngoại giao từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Nếu bạn sinh viên Việt nào có khả năng tiếng tốt thì có thể tham gia làm phiên dịch. Bạn có thể nhận được khoảng 3,5 triệu ngày và công việc nhẹ nhàng, vui vẻ hơn công việc khác. Cũng có nhiều bạn tiếng tốt thì đi làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn, hay dạy tiếng Hàn cho các bạn người Việt mới sang, công việc này cũng dễ tìm, nhưng bạn phải giỏi tiếng.

Thời gian đầu mình cũng hay liên lạc với bạn bè, với bố mẹ, a chị qua zalo, facebook hay viber cho đỡ nhớ nhà, đỡ tốn tiền. Nhưng nói thật chỉ trong 5 tháng đầu thôi các bạn ạ, sau này sẽ không có thời gian đâu, hay có cũng không nữa, vì sau sẽ có nhiều bạn bè bên này hơn, rảnh ra là rủ nhau tụ họp đi chơi, đi phượt, đi nhậu, đi mua đồ giảm giá hay đi gặp người trong mộng bên này.

Hàng ngày cuộc sống tại Hàn khá bận rộn. Chính vì thế, mình luôn mong chờ đến tối. Bởi bữa tối, là thời điểm mà mình có thể làm được những việc mình muốn như tự nấu ăn. Tuy nhiên, nếu không muốn nấu bạn có thể ra nhà hàng, nhưng đây là mình chọn được làm thêm vào buổi sáng, còn có những bạn toàn phải đi làm vào buổi tối. Mình thích nhất là món canh giá đỗ, món ăn này rất giống món ăn mẹ mình nấu, nó rất mát và ngọt nữa.

Người Hàn, không giống như người Việt Nam. Họ thưởng tỏ ra lạnh lùng và ít quan tâm. Nếu như, hàng ngày mà mọi người đối xử nhau tử tế, thì khi bạn có việc cần giúp đỡ thì họ sẽ rất nhiệt tình. Điều thú vị trong cách sống của người là rõ ràng và minh bạch. Bạn cần hãy cứ nói, không nói có nghĩa bạn không cần. Và các bạn hãy chú ý, về lời ăn tiếng nói của mình với người Hàn. Bởi họ rất thích sự thẳng thắn và trung thực, bạn sẽ bị nghe chửi nếu như bạn nói năng nhập nhằng đấy. Đố là những cảm nhận của mình về cuộc sống của du học sinh. Mình cũng đã nói lên và chia sẻ kinh nghiệm mà mình đã phải trải qua.

Các bạn ạ, ở đâu cũng vậy: Có người tốt kẻ xấu, người ít học người có văn hóa cao, người dịu dàng người đanh đá….Bạn lựa chọn du học, bạn hãy cởi mở, thẳng thắn và tôn trọng người khác. Đây chính là những điều giúp bạn có thể đến bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đặc biệt con đường du học Hàn Quốc, sẽ thuận lợi hơn và bạn cũng có được cuộc sống hòa đồng với người dân Hàn Quốc hơn.”

Cảm ơn bạn Ánh đã chia sẻ, nhà trường chúc bạn luôn thành công và phát triển bản thân, cống hiến nhiều cho nước nhà. Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội địa chỉ du học Hàn Quốc tuyệt vời.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp: Mr.Vũ Hotline: 0968.598.008

Email: duhochic@gmail.com

Facebook: facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi

Website: duhoc.quoctehanoi.edu.vn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến