DỰ LUẬT DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NĂM 2019 – DU HỌC SINH CẦN NÊN BIẾT

DỰ LUẬT DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NĂM 2019 – DU HỌC SINH CẦN NÊN BIẾT

Bộ tư pháp Hàn Quốc dự kiến ra luật du học Hàn Quốc mới, sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

1. Quy định cấp mới, gia hạn visa hoặc đổi visa

Vấn đề cấp mới visa hoặc gia hạn thêm thời hạn hoặc chuyển đổi visa hoặc xin giấy phép đi làm thêm này áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, đại học, cao học.

Từ 01/01/2019  luật du học Hàn Quốc mới phải có topik 2 thì mới được cấp phép đi làm thêm, nếu không đạt topik 2 thì chưa được cấp phép đi làm thêm.

Từ 01/01/2020 tất cả du học sinh đăng ký xin visa đi du học ở tất cả các trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc thì đều bị lọc hồ sơ để phỏng vấn với sứ quán Hàn, phỏng vấn đạt thì mới được cấp visa (các hồ sơ sẽ bị gọi phỏng vấn là những hồ sơ tuổi cao, điểm xấu).

Từ 01/01/2020 tất cả du học sinh phải có topik 2 trở lên mới được ra loại visa du học tiếng D4-1.

Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần dưới 70% trong 1 học kỳ thì không được gia hạn visa thêm kỳ tiếp theo.

Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 80% trong 1 kỳ lần đầu được phép gia hạn visa, với yêu cầu phải viết tay lý do tại sao không đến lớp đủ 80% trở lên và cam kết kỳ sau tiến bộ hơn, từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn visa.

Và đối với du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần  dưới 90% thì sẽ không được cục quản lí phí nước bạn cung cấp giấy phép đi làm thêm.

Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp phải có topik 4 trở lên thì được trả bằng và chuyển đổi visa D10 để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được 1 doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tiếp tối thiểu 2 năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.

Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 bắt buộc phải có topik hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.

Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 không được chuyển trường, chỉ được chuyển trong trường hợp có chứng chỉ topik.

luật du học hàn quốc mới

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

  • Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu quá lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận.
  • Nếu sinh viên đăng ký 1 số tài khoản cho cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó để làm thủ tục xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được tự Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng tất cả các ngày trong tuần chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ trong 1 tuần. Sinh viên đại học được làm 25 giờ, cao học được làm thêm 30 giờ. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm.
  • Những trường hợp có đủ 2 điều kiện ở trên thì khi đi xin gia hạn visa không phải chứng mình tài chình. Còn những trường hợp không có đủ điều kiện trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.
  1. Quy định điều kiện được phép đi làm thêm
  • Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm.
  • Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ với quy định như sau

+ Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có topik 2 trở lên và tỉ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.

+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm 2 phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở nên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép được đi làm.

+ Các ứng viên học cao học phải có topik 4 trở lên mới được đi làm.

TỪ  LUẬT DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NĂM 2019 DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG LỜI KHUYÊN TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐI TRƯỚC:

Chúng ta nên xác định sang đây với mục đich kiếm tiền thì không nên đăng ký vào học các trường top cao và các trường ưu tiên. Vì các trường này sẽ không có chuyện thầy cô giáo điểm danh hộ cho đâu. Giữa kỳ và cuối kỳ sẽ bị làm bài kiểm tra, nếu không qua lại phải học lại…

Muốn sang nước bạn đi làm thoải mái hơn thì hãy đăng ký vào những trường tầm thấp thì mọi chuyện sẽ khác và thuận tiện hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mà các bạn du học sinh Việt Nam chia sẻ khi học tập tại Hàn tại các trường top dưới thì bạn phải đảm bảo mỗi tháng về trường khoảng 10 buổi, và khi thầy cô gọi kiểm tra xem ở đâu thì nên nhấc máy hoặc gọi lại sau, nên thành thực nới với các thầy cô và nhở điểm danh hộ và nhớ đến kỳ hạn đóng tiền học phí thì về đóng. Đừng trốn ra ngoài, nên mất tiền đóng học phí để trường đỡ đầu cho là tốt nhất, trốn ra ngoài có khi ảnh hưởng cả đến bạn du học Hàn Quốc khác.

Bản luật du học Hàn Quốc mới 2019 – (Bản gốc)

luật du học Hàn quốc mới nhất 2019

——————————————————————

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0968.598.008

Email: hiccaugiay@gmail.com

Website: duhoc.quoctehanoi.edu.vn

Facebook: facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến