Bí quyết học tiếng Anh siêu tốc

Là ngôn ngữ chung của nhân loại, tiếng Anh được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, học sinh được đào tạo tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học. Thậm chí, có nhiều phụ huynh cho con em tiếp xúc với ngôn ngữ này từ khi còn rất nhỏ. 

Mặc dù ngày càng được chú trọng, song thực tế cho thấy số người sử dụng thành thạo tiếng Anh ở nước ta chưa nhiều. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này mà phương pháp học tập là một yếu tố có vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để chinh phục tiếng Anh thành công? Cùng tham khảo ngay bí quyết học tiếng Anh siêu tốc qua bài viết sau đây!

Chăm chỉ học từ vựng

Từ vựng chính là hạt giống của ngôn ngữ. Nắm trong tay khoảng 3000 từ vựng là bạn đã có thể giao tiếp hầu hết mọi chủ đề thường nhật của ngôn ngữ đó. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc học từ vựng đối với người học ngoại ngữ.

Có rất nhiều cách để học từ vựng hiệu quả. Chẳng hạn như: học qua thẻ từ vựng, học qua đoạn hội thoại, học qua phim ảnh, bài hát.

Đã bao giờ bạn “học trước quên sau” từ vựng? Đừng vội nản lòng, bởi nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Thông thường, cần lặp đi lặp lại 8 lần để ghi nhớ một từ mới. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là từ vựng đó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn. Bộ não của chúng ta có chức năng rất kì diệu. Nó sẽ tự loại bỏ những thông tin không cần thiết hoặc không được sử dụng thường xuyên. Vì thế, hãy thường xuyên vận dụng các từ mà bạn đã học vào thực tế nhé!

Phát âm chuẩn

Chắc hẳn, bạn còn nhớ bảng chữ cái IPA phải không? Đây chính là bảng chữ cái “nhập môn” mà bất kì người học tiếng Anh nào cũng phải học thuộc. Bởi chỉ khi nắm được các nguyên tắc phát âm đúng chuẩn bạn mới có nền tảng cho quá trình học tập tiếp theo.

Trong tiếng Anh, có hai loại giọng được sử dụng phổ biến. Đó là giọng Anh – Anh và giọng Anh – Mỹ. Hai loại giọng này được xem như tiêu chuẩn về phát âm tiếng Anh. Để có thể phát âm chuẩn như người bản ngữ, bạn nên nghe và  đóng vai nhân vật trong các đoạn hội thoại hoặc nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài. Bằng những cách này, ngữ âm – ngữ điệu của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Nắm vững cấu trúc câu

Trong giao tiếp, ngữ pháp có thể không quá quan trọng nhưng khi viết thì ngược lại. Bạn cần có kiến thức ngữ pháp vững vàng để thể hiện được nội dung của văn bản. Để làm được như vậy, trước tiên bạn cần học các cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp và biết cách vận dụng chúng linh hoạt.

Thực ra, học cấu trúc câu không hề khó. Nếu bạn để ý, sẽ có rất nhiều câu được dùng nhiều lần khi giao tiếp. Việc bạn cần làm chỉ là ghi nhớ và ứng dụng nó mà thôi. Hãy tin tôi đi, khi đã làm chủ được ngữ pháp thì bạn chỉ cần nghe một vài từ chính là có thể nắm được thông tin mà đối phương muốn truyền đạt.

Thực hành thường xuyên

Thực hành đóng vai trò cực kì quan trọng đối với học ngoại ngữ. Nếu chỉ học lý thuyết mà không luyện tập chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ngành tiếng Anh được đào tạo bài bản, xen kẽ giữa lý thuyết với thực hành. Nhờ được rèn luyện thường xuyên ngay từ trên lớp mà hiệu quả tiếp thu của sinh viên ngày một cao. Không những thế, nhà trường còn tổ chức cho sinh viên trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế sinh động. Qua đó, giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tiếp thêm động lực để học tập ngày càng hăng say hơn nữa.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến