Bí quyết nâng tầm ngữ pháp dành cho sinh viên ngành tiếng Trung

Tiếng Trung là một ngôn ngữ thú vị nhưng khá phức tạp, đòi hỏi người học phải có đam mê và luôn chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày mới có thể thành thạo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn nâng cao khả năng ngữ pháp một cách hiệu quả. 

Vai trò của ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học chúng ta thường thấy tiếng Trung là ngôn ngữ khá phức tạp với hệ thống chữ viết và ngữ pháp “đồ sộ”. Thế nhưng khi đã nắm được các quy luật của nó thì việc sử dụng câu từ đúng chuẩn thì khá đơn giản.

Ngữ pháp là 1 kỹ năng quan trọng khi học tiếng Trung. Nó được xem là tiền đề cho các môn học chuyên ngành. Do đó, việc nắm vững kiến thức ngữ pháp là điều rất cần thiết.

Cách học ngữ pháp hiệu quả

Khi học ngữ pháp bạn sẽ được làm quen với các mẫu câu thông dụng, các đoạn hội thoại. Sau đó, là các mẫu câu phức tạp mang tính chuyên ngành.

Để có thể làm chủ được kỹ năng ngữ pháp, cần có nhiều yếu tố. Trước hết, là phần ghi chép. Cách ghi chép cần bố trí hợp lý, khoa học. Bạn có thể sử dụng bút highlight để đáng dấu những nội dung quan trọng. Như vậy, sẽ thuận tiện cho việc theo dõi, ghi nhớ. Tiếp đó là phần thực hành. Đối với ngữ pháp, việc thực hành chính là yếu tố quyết định. Bạn có thể áp dụng kiến thức bằng cách làm bài tập hay thông qua trò chuyện trực tiếp.

Trình độ ngoại ngữ của sinh viên khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung tại HIC

Là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học ngành tiếng Trung. Trường tập trung đào tạo chuyên ngành ngay năm nhất với nhiều nội dung như: tiếng Trung giao tiếp, tiếng Trung thương mại, tiếng Trung du lịch…

Sau thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy chuyên ngành tiếng Trung tương đương trình độ HSK4. Với khả năng tiếng Trung lưu loát, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến