Bí quyết nấu món Spaghetti ngon tuyệt hảo

Spaghetti (Mì Ý) là món ăn vô cùng quen thuộc tại các nhà hàng – khách sạn. Vị của chúng thật đậm đà, ngon miệng khiến bạn mê mẩn. Bạn đã thử nấu món này tại nhà nhưng vẫn chưa thành công? Vậy thì hãy học ngay bí quyết sau đây nhé!

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nấu nướng cực đơn giản. Và thành quả chính là món Spaghetti thơm ngon, béo ngậy mà không cần tốn quá nhiều nguyên liệu.

1. Đừng nấu mì ống trước

Tôi cá là rất nhiều người thường nấu mì ống trước khi làm nước sốt. Vì họ nghĩ rằng điều đó vô cùng tiện lợi. Vớt mì ra chao và mọi thứ đã sẵn sàng với bước cuối cùng là rưới nước sốt. Thế nhưng đó lại là một sai lầm.

Thực tế, khi vớt mì ống ra quá lâu, nó sẽ bốc hơi ảnh hưởng tới độ ẩm và độ dai của mì. Trong khi đó, mì mới nấu sẽ có hiệu quả hòa quyện tối đa với nước sốt. Bởi vậy, hãy căn chỉnh thời gian để mì và nước sốt bạn nấu được “ra lò” cùng một lúc.

2. Cho mì ống vào nước sốt đang sôi

Hãy giơ tay nếu như bạn thường chuẩn bị mì ra đĩa sau đó rưới nước sốt. Giờ đây, tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tăng hương vị của món mỳ.

Thay vì chụng chín mì như thường lệ, bạn sẽ vớt ra trước 1-2 phút. Rồi cho trực tiếp mì vào nước sốt đang sôi. Tiếp đến, đảo mì liên tục với lửa lớn trong 2-3′. Điều này sẽ giúp những sợi mì hấp thụ tốt hương vị của nước sốt. Đồng thời, giải phóng tinh bột mang lại độ béo ngậy cho món ăn.

3. Tận dụng nước nấu mì ống

Đừng lãng phí nước luộc mì. Nó là sự thay thế hoàn hảo cho tinh bột mà bạn muốn thêm vào để tạo độ sánh của sốt. Hơn thế nữa, dùng nước nấu mì sẽ giảm thiểu lượng chất béo giúp món ăn của bạn healthy hơn.

Vậy thêm bao nhiêu nước nấu mì vào sốt là đủ. Tùy vào sở thích/ công thức khác nhau mà bạn thêm lượng nước phù hợp. Nhưng tôi khuyên rằng, bạn không nên cho quá nhiều nước, món mì có độ sệt vừa phải là ngon nhất.

4. Thêm phô mai vào sau cùng

Một lỗi nữa khi nấu mì đó là mọi người thường cho phô mai vào quá sớm. Những tưởng phô mai tan chảy sẽ khiến món mì trở  nên hấp dẫn hơn. Nhưng bạn đã nhầm, nhiệt độ cao sẽ làm phô mai tan chảy nhanh khiến nước sốt bị nhờn.

Để có món Spaghetti ngon đúng điệu hãy cho phô mai sau khi đã tắt bếp, để khoảng 20s. Độ nóng vừa đủ hòa quyện cùng phô mai sẽ tạo nên  món mì hoàn hảo nhất.

📍📍📍 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Cao đẳng chính quy.

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến