Bí quyết trang điểm cho da dầu

Bạn phiền lòng khi làn da tiết quá nhiều bã nhờn khiến lớp makeup nhanh bị lem. 8 giải pháp sau đây sẽ giúp bạn có lớp trang điểm hoàn hảo nhất.

1. Luôn ưu tiên làn da

Với những người thuộc loại da dầu thì sử dụng kem lót sẽ giúp mọi thứ ổn thỏa. Sau khi làm sạch da, bạn hay thoa một lớp kem nền vừa đủ, tán đều lên da. Chú ý, ở những vùng nhiều dầu (vùng chữ T) bạn nên thoa kem lót chống bóng dầu hoặc không chứa dầu.

2. Sử dụng kem lót dành riêng cho mí mắt

Nhiều người thường dùng kem che khuyết điểm để phủ đi quầng thâm mắt hoặc nếp nhăn ở vùng mí. Nhưng họ không biết rằng giải pháp đó không mang lại hiệu quả tích cực. Hãy sử dụng loại kem lót dành riêng cho vùng mí mắt. Nó sẽ giúp hấp thụ dầu và che phủ tốt khuyết điểm của bạn.

3. Không lạm dụng phấn

Nếu bạn đang nghĩ rằng, đánh càng nhiều phấn khả năng kiểm soát dầu càng tốt thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi nhé. Việc sử dụng phấn quá đà sẽ khiến bí lỗ chân lông làm chúng tiết nhiều dầu hơn.

Một lớp phấn mỏng sẽ tạo cảm giác tự nhiên và giảm thiểu độ bóng trên mọi tone da. Trong trường hợp bạn lỡ đánh phấn dày thì đừng quá lo lắng. Hãy dùng một miếng bọt biển ẩm thấm bớt những vùng đó.

4. Mang theo giấy thấm dầu

Trợ thủ đắc lực cho làn da dầu chính là những miếng giấy thấm dầu nhỏ bé. Mẹo để sử dụng giấy thấm mà không làm trôi hết lớp trang điểm là ấn giấy vào chỗ có dầu rồi lấy giấy ra khỏi da. Không nên chà xát giấy lên da.

5. Sử dụng các sản phẩm chuyên dành cho da dầu

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm skin care và makeup dành riêng cho từng loại da. Bạn nên tránh những sản phẩm chứa: ethanol, methanol, ethyl alcohol, benzyl alcohol,.. Ngoài ra, sử dụng sữa rửa mặt và toner có chứa axit glycoli sẽ giúp giảm lượng dầu thừa hiệu quả.

6. Lựa chọn các sản phẩm lâu trôi

Chất nhờn tiết ra từ da làm cho lớp trang điểm bị nhòe, lem hoặc trôi. Vì thế, bạn nên sử dụng các sản phẩm kiềm dầu tốt.

7. Chăm chỉ dưỡng ẩm và thoa kem chống nắng

Sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm sẽ giúp da bạn mềm hơn và giảm nhờn. Đừng quên sử dụng kem chống nắng. Bởi nó là lớp bảo vệ cho làn da tránh khỏi những tia gây hại từ mặt trời.

8. Cải thiện làn da của bạn

Chăm sóc tốt cho da là phương pháp hiệu quả nhất để cân bằng độ ẩm da cho bạn. Những loại mặt nạ từ đất sét hoặc bentonit rất tốt cho da nhờn. Vì chúng hấp thụ dầu và tạp chất một cách tự nhiên đồng thời làm dịu kích ứng. Bạn nên đắp mặt nạ ít nhất 2-3 lần/ tuần.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689