Bộ GD-ĐT chốt lịch công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019. Kỳ thi này sử dụng kết quả cho hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6. Việc hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7. Ngày 14/7, các sở sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả xét tuyển cao đẳng, đại học.

Bộ GD-ĐT chốt lịch công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia - 1

Kỳ thi có 5 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục THPT.

Thí sinh chương trình giáo dục thường xuyên làm bài Khoa học Xã hội với các môn Lịch sử, Địa lý.

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải bắt buộc dự thi 4 bài, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi bắt buộc 3 bài gồm Toán, Ngữ văn và một trong hai bài tổ hợp.

Trường hợp thí sinh chọn thi cả hai bài thi tổ hợp thì điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp. Trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Các đơn vị thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (hệ thống quản lý thi và phầm mềm chấm thi trắc nghiệm) do Bộ GD&ĐT cung cấp, thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT, việc hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7. Ngày 14/7, các sở sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả xét tuyển cao đẳng, đại học.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng công bố các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp.

Theo Bộ GD-ĐT, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi (ĐKDT) một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật.

Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển snnh ĐH, CĐ, TC.

Theo 24h.com.vn