Bạn yêu mến nghề đầu bếp và muốn theo đuổi công việc này. Vậy hãy bắt tay học ngay các món thịt kho tàu – Món ăn được thực khách vô cùng yêu thích tại các nhà hàng nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ
- 10 chục trứng cút hoặc 3 quả trứng gà
- Nước dừa tươi (1 quả)
- 4-5 nhánh hành khô
- 2-3 tép tỏi
- 10 ml nước cốt chanh (1 quả)
- 1-2 trái ớt
- Gia vị: Muối, bột canh, nước hàng, nước mắm,hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba chỉ cắt quân cờ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng/ nước gạo tầm 15 phút, rồi rửa sạch, để ráo.
– Hành, tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn
– Trứng luộc chín, bóc vỏ (nếu là trứng gà thì bổ làm đôi)
Bước 2: Ướp thịt
– Cho thịt vào bát tô, thêm nước hàng, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh, hỗn hợp ớt – hành – tỏi, 1 ít hạt tiêu đen. Tùy theo khẩu vị từng gia đình mà nêm nếm sao cho phù hợp
– Ướp thịt trong khoảng 20- 30 phút
Bước 3: Kho thịt
- Làm nóng nồi (sẽ ngon hơn nếu nấu trong nồi đất) cho thịt đã ướp vào đảo săn lại
- Thêm nước dừa và trứng cút
- Khi nồi thịt sôi vặn nhỏ lửa, kho liu riu trong tầm 30′
- Chế thêm 1/2 bát nước lọc và tiếp tục kho cho đến khi nước sệt lại và thịt ngả vàng
Trên đây là cách làm món thịt kho tàu cực đơn giản mà ngon cơm. Chúc các bạn thực hành thành công!