Cách rèn luyện não bộ nhanh nhạy để học tiếng Anh hiệu quả

Một trí não nhạy bén là điều kiện tuyệt vời để bạn tiếp thu tiếng Anh hiệu quả. Thực tế, không quá khó để cải thiện chất lượng não bộ. Hãy trở thành một người thông minh hơn bằng cách rèn luyện những thói quen sau đây!

1. Tăng cường khả năng ghi nhớ

Nhiều nghiên cứu về não bộ đã chỉ ra rằng, việc ghi nhớ những sự vật hiện tượng sau đó thảo luận với người khác là cách tốt để tăng cường trí nhớ. Bởi nó bao gồm 1 chuỗi các hoạt động tiếp nhận – xử lý – ghi nhớ – xuất thông tin và suy nghĩ trong quá trình thảo luận. Nhờ đó, chức năng của não bộ được cải thiện rõ rệt.

2. Luyện tập thường xuyên

Việc lặp đi lặp lại kiến thức giúp não bộ của bạn hình thành “cách thức” để tối ưu hóa quá trình tiếp thu một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Hãy thiết lập con đường cho những thói quen đúng đắn của bạn. Chẳng hạn, khi học từ mới, lúc đầu bạn có thể thử nhiều cách khác nhau, tốn nhiều thời gian. Nhưng khi áp dụng nhiều lần bạn sẽ chắt lọc được ưu nhược điểm của từng phương pháp. Việc của bạn là kết hợp những ưu điểm để hình thành nên cách học từ mới nhanh và nhớ lâu.

3. Trải nghiệm những điều mới lạ

Bộ não của con người rất kì diệu. Nó được ví như nguồn tài nguyên bất tận mà bạn có thể thỏa sức khai thác. Bạn càng sử dụng nhiều thì não sẽ hoạt động càng năng suất hơn. Vì thế, đừng để não bộ của bạn “ngủ quên” trước những thông tin quá đã quá quen thuộc hay những điều vô bổ. Hãy tiếp thu những kiến thức mới, trải nghiệm mới để phát huy sự nhạy bén của trí não.

Ví dụ: Thay vì làm bài tập ngữ pháp bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài. Hay việc đọc một cuốn sách tiếng Anh về chủ đề thiên văn học cũng là một trải nghiệm mới lạ khiến việc học ngôn ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

4. Tiếp thêm năng lượng cho não bộ

Bạn có biết? Não người trưởng thành, chỉ chiếm 2% tổng trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ tới 20% lượng đường tiếp nạp mỗi ngày. Để não bộ hoạt động hiệu quả bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hay nói cách khác là có một cơ thể khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi bạn nên dành thời gian để tĩnh tâm, thay vì cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu. Thiền hoặc yoga là lựa chọn tốt giúp bạn thanh lọc tâm trí.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến