Cảm nhận của sinh viên HIC về ngày Tết cổ truyền

Mùa xuân đang gõ cửa từng nhà, mang đến cho chúng ta muôn vàn cảm xúc. Cùng lắng nghe chia sẻ của sinh viên HIC về ngày Tết truyền thống của dân tộc.

Sinh viên Mai Văn Sơn, Lớp K8TQ – A2 chia sẻ: Chỉ khoảng 1 tuần nữa là chúng ta sẽ bước sang năm mới Nhâm Dần 2022. Không khí Tết đang tràn ngập trên các con phố, nẻo đường với hương sắc của đào, quất, của tiết trời se lạnh.

Đối với em, Tết đến luôn mang theo cảm giác hồi hộp xen lẫn hạnh phúc. Đó là khoảnh khắc mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cơm đậm vị gia đình, ngồi nhâm nhi ly trà xanh cùng mứt tết, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp.

Sinh viên Mai Văn Sơn, Lớp K8TQ – A2

– Kỷ niệm mà Sơn nhớ nhất khi học tập tại HIC và điều em mong muốn nhất trong năm mới 2022 là gì?

Tuổi trẻ là nốt nhạc tuyệt vời trong giai điệu cuộc đời. Em đã rất may mắn khi được đồng hành với những người bạn tri kỉ dưới mái Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Ngay từ ngày đầu nhập học, dưới sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy cô, anh chị khóa trên chúng em đã nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống sinh viên. Hơn 1 năm học tập dưới mái trường HIC, em đã học hỏi được rất nhiều điều, trưởng thành hơn cả về tri thức lẫn tâm hồn.

Sang năm mới, điều em mong muốn nhất là dịch bệnh sớm đi qua để mọi người có thể trực tiếp đến trường học tập, gặp gỡ bạn bè, làm công việc mà mình yêu thích. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả tốt nhất trong học tập và được làm công việc mà bản thân mơ ước.

Sinh viên Phạm Thị Dương, Lớp K9TQ – A14

“Năm nay, có lẽ là một cái Tết đáng nhớ với nhiều người, trong đó có gia đình em. Khi toàn bộ thành viên trong gia đình không thể về sum vầy đầy đủ do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Mặc dù vậy, em tin rằng, không khí thiêng liêng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc luôn in sâu trong tâm trí mỗi con người Việt Nam. dù ở bất cứ đâu.

Nhân dịp năm mới,  em chúc thầy cô và các bạn có một năm đầy niềm vui, đoàn viên bên gia đình! Có thật nhiều sức khoẻ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh! Chúc các thầy cô ngày càng gặt hái thành công trên con đường giảng dạy! Chúc các bạn hoàn thành tốt các kì học tập của mình cũng như các kì thi và sớm đạt được ước mơ!” – Sinh viên Phạm Thị Dương, Lớp K9TQ – A14 bày tỏ cảm xúc.

Còn với sinh viên Trần Hữu Bách, Lớp CNOT –  A1, Tết không chỉ là thời khắc đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mà còn là lúc nhìn lại chặng đường học tập đã qua. Từ đó xây dựng những kế hoạch, mục tiêu cụ thể để hoàn thiện bản thân mỗi ngày:

Sinh viên Trần Hữu Bách, Lớp CNOT –  A1

Thời gian vừa qua, do bị ảnh hưởng của dịch bệnh, nên học sinh, sinh viên chúng em không thể đến trường học tập trực tiếp, thay vào đó là hình thức học online. Tuy có những khó khăn, hạn chế nhất định nhưng với sự quyết tâm của cả thầy và trò, chúng em vẫn đảm bảo tiếp thu kiến thức theo khung chương trình đào tạo tiêu chuẩn của nhà trường.

Mục tiêu của em trong năm tới là dành được học bổng. Với vai trò lớp trưởng, em cũng mong  muốn lan tỏa tinh thần học tập tới tập thể lớp. Hi vọng, sang năm tới cả lớp sẽ ngày càng đoàn kết, học tập hăng say hơn nữa và có thêm nhiều kỉ niệm tươi đẹp bên nhau.

Nhân dịp xuân Nhâm Dần, em xin chúc tất cả các thầy cô, cán bộ, công nhân viên cùng toàn thể sinh viên HIC luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào. Chúc cho tất cả mọi người một cái Tết thật ấm no, gia đình An Khang- Thịnh Vượng!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến