Chăm chỉ – kiên trì: Yếu tố quan trọng quyết định giúp sinh viên chinh phục tiếng Trung

Tiếng Trung hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Nếu như các ngành khoa học, kĩ thuật đòi hỏi cao sự sáng tạo thì chăm chỉ – kiên trì chính là yếu tố quan trọng quyết định thành công của những người học ngoại ngữ.

Tầm quan trọng của sự chăm chỉ – kiên trì

Người xưa có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Điều này rất đúng với những người học tiếng Trung. Bởi lẽ, khi học một ngôn ngữ mới thì mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Vì thế, bạn cần xác định mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện mục tiêu đã đề ra.

– Chẳng hạn: Lập sơ đồ cây với mục tiêu “Giao tiếp tiếng Trung cơ bản” trong 3 tháng

Để đạt được mục tiêu này, bạn cần phân chia ra các mục tiêu cụ thể theo: ngày – tuần – tháng

Sự chăm chỉ – kiên trì không chỉ thể hiện ở việc bạn thực hiện hóa được mục tiêu mà còn là việc bạn vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đồng thời, luôn giữ vững nhiệt huyết, tinh thần để hướng đến những mục tiêu cao hơn, không ngừng nâng cao năng lực của bản thân.

Một số phương pháp để học tiếng Trung hiệu quả

– Chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu khi đến lớp

– Thường xuyên thực hành giao tiếp tiếng Trung của bạn bè, người nước ngoài

– Tự học trên các trang mạng, website dạy tiếng Trung