Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là “cánh cửa tri thức” giúp em hiện thực hóa ước mơ hội nhập thế giới

Sinh ra trên mảnh đất Hòa Bình – Nơi các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng vô cùng phát triển, thu hút nhiều khách quốc tế đã dần vun đắp ước mơ làm chủ tiếng Anh để có thể thoái mái trò chuyện cùng bạn bè khắp năm châu trong Nguyễn Thị Thảo. 

– Chào Nguyễn Thị Thảo, điều gì đã thu hút em theo học ngành Tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo: Thế mạnh đào tạo là yếu tố mà em vô cùng quan tâm trong khi lựa chọn môi trường học tập. Qua quá trình tìm hiểu, em nhận thấy Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là ngôi trường top đầu về đào tạo ngoại ngữ hệ cao đẳng. Chính vì thế, em đã quyết định xét tuyển vào trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo – Lớp K10TA – A2

– Vậy em có cảm nhận thế nào sau khi học tập thực tế tại Trường?

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo: Hiện tại, em cảm thấy rất hài lòng với môi trường học tập tại HIC. Chúng em được học chuyên ngành ngày từ kì đầu tiên. Thầy cô và các bạn sinh viên đều rất gần gũi, thân thiện. Thêm vào đó, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để tạo điều kiện cho chúng em học tập, vui chơi, thắt chặt tình đoàn kết. 

Em tin rằng, sau 2 năm chăm chỉ rèn luyện với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, chúng em sẽ có nền tảng tiếng Anh vững chắc để theo đuổi đam mê.

– Với Thảo, tiếng Anh có phải là một ngôn ngữ khó nhằn không?

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo: Càng tìm hiểu về tiếng Anh em lại càng yêu mến ngôn ngữ này. Để học tốt tiếng Anh chúng ta cần nắm chắc cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Với em thì kĩ năng đọc là phần em phải dành nhiều thời gian để cải thiện nhất. Bởi tiếng Anh có những quy tắc bất di bất dịch về trọng âm, phụ âm, nguyên âm cần tuân thủ.

– Vậy Thảo làm thế nào để nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Anh nói chung đặc biệt là kĩ năng đọc?

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo: Có thể nói phương pháp học tiếng Anh rất phong phú. Quan trọng nhất là mỗi người cần nuôi dưỡng đam mê và chăm chỉ học tập mới có thể làm chủ ngôn ngữ một cách nhanh nhất.

Em thường lên youtube, tập đọc, tập nghe các video tiếng Anh. Em thấy đây là một cách khá hiệu quả, bởi các video có nội dung đa dạng và rất thú vị.

– Công việc mà Thảo mong muốn sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Anh là gì?

Sinh viên Nguyễn Thị Thảo: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là “cánh cửa tri thức” giúp em hiện thực hóa ước hội nhập thế giới. Từ lâu em đã ấp ủ mơ ước được đi du lịch nhiều nơi và kết giao với bạn bè khắp muôn nơi. Em hướng tới một công việc có tính năng động và thường xuyên giao tiếng bằng tiếng Anh.

Cuộc sống là bức tranh đầy màu sắc mà chúng ta chính là người nghệ sĩ tạo nên những sắc màu. Tin rằng, với tình yêu tiếng Anh và nhiệt huyết tuổi trẻ, Nguyễn Thị Thảo sẽ vẽ nên một bức tranh tương lai đầy sống động.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến