“Check” các phương thức xét tuyển đại học ngoài điểm thi THPT

Sau kỳ thi THPT, thí sinh muốn xét tuyển đại học cần đợi đến thời gian công bố điểm thi và điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên ngay trong thời gian này, các bạn cũng có thể chủ động chọn thêm phương thức xét tuyển, tăng cơ hội vào đại học mà không phải đợi đến khi biết điểm thi.

Dưới đây là những phương thức xét tuyển đại học “ngoài điểm thi” THPT, mở ra cơ hội cho thí sinh không tự tin với kết quả thi của mình hay muốn “nắm suất” vào đại học trước khi biết điểm.

cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành công nghệ ô tô

Xét tuyển học bạ – “vũ khí” lợi hại để vào đại học

Cùng với xét tuyển điểm thi THPT thì xét tuyển học bạ vẫn là phương thức được thí sinh quan tâm nhiều nhất. Ngay sau kỳ thi THPT, nhiều trường cao đẳng, đại học uy tín đã đón lượng thí sinh khá lớn đến đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển. Như tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, nhiều thí sinh nộp hồ sơ học bạ ngay sau khi bài thi Khoa học tự nhiên kết thúc (ngày 26/6).

Được biết năm 2019, Cao đẳng Quốc tế Hà Nội áp dụng xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành đào tạo của trường,  Trường nhận hồ sơ đợt 1 đến ngày 25/7; tuy nhiên, với phương thức xét tuyển học bạ, nộp hồ sơ càng sớm thì cơ hội trúng tuyển càng cao nên nhiều thí sinh đã chọn nộp hồ sơ ngay sau khi hoàn thành kỳ thi THPT.

So với xét tuyển kết quả thi THPT, xét tuyển học bạ giúp thí sinh “biết điểm” trước khi chọn môn xét tuyển, ổn định hơn so với điểm thi có thể có nhiều biến động. Đặc biệt là với đề thi, nhất là đề thi Khoa học tự nhiên, được đánh giá “dễ thở” như năm nay thì một vài sơ suất nhỏ khi làm bài, nhầm lẫn ở 1-2 câu trắc nghiệm cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển của thí sinh, kể cả những bạn là học sinh khá, giỏi.

Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển ngay để có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội .

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01 Ngõ 58 – Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981 241 276

E-mail: Email : cdquoctehanoi@gmail.com

Website : caodangquoctehanoi.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến