Ngành Du lịch Golf lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản đồng ý cho Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Du lịch Golf các trình độ Sơ cấp – Trung cấp – Cao đẳng.  Đây là chuyên ngành mới, lần đầu tiên được tổ chức đào tạo tại Việt Nam và trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là trường duy nhất được phép tổ chức tuyển sinh, đào tạo cho tới thời điểm hiện tại.

ĐĂNG KÍ NGAY TẠI: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Du lịch Golf là loại hình du lịch liên kết giữa khám phá, thăm quan, nghỉ dưỡng, du lịch tàu biển… kết hợp với đánh Golf để thỏa mãn đam mê yêu thích, rèn luyện thân thể và tìm mọi cơ hội làm ăn…Đây là loại hình du lịch cao cấp đang có tốc độ phát triển rất nhanh ở Việt Nam và các nước trên thế giới, Du lịch Golf  có sức thu hút rất lớn đối với những người có tiềm năng về tài chính có khả năng chi trả gấp 2,2 lần đối với khách du lịch thông thường.

Theo báo cáo của Tổng cục du lịch, doanh thu từ du lịch Golf của Việt Nam trong năm 2015 đạt khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ và con số này thu được vượt ngưỡng 1,7 tỷ đô la trong năm 2017. Kết quả bình chọn của các tạp chí chuyên ngành trên thế giới bình chọn năm 2017, 2018 Việt Nam đạt Cúp vàng danh hiệu là điểm đến Du lịch Golf hàng đầu trong các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong tương lai. Chỉ tính riêng ở Đà Nẵng, giá trị lợi nhuận mang lại trong năm 2016 là 68 triệu USD, tỷ lệ tăng trưởng của du lịch Golf hiện nay đang ở mức cao 50% và cùng với 3 sân Golf mới tiếp tục sẽ được đưa vào hoạt động, dự kiến giá trị mang lại từ du lịch Golf trong vòng 5 năm tới sẽ lên đến 186 triệu USD. Như vậy doanh thu từ ngành này ở một địa phương như Đà Nẵng đã là rất lớn, mô hình Đà Nẵng hứa hẹn mở ra một mô hình mới để các tỉnh thành trong cả nước làm theo. Thị trường của ngành rộng mở khi mà 96 dự án sân Golf trong quy hoạch của các tỉnh thành phố trong cả nước đồng loạt áp dụng mô hình du lịch Golf, khi các dự án sân Golf được đồng loạt xây dựng hoàn thiện đưa vào khai thác hứa hẹn du lịch Golf Việt Nam sẽ được phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Như vậy ngành du lịch du lịch Golf đã có tác đông rất lớn tới phát triển kinh tế xã hội, đã đóng góp nhiều USD vào tăng GDP cho đất nước, cho các doanh nghiệp và người lao động.

Với quy mô phát triển mạnh mẽ của ngành, việc đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng nhu cầu dịch vụ là điều vô cùng cấp bách. Đáp ứng nhu cầu đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Du lịch Golf, sau khi ra trường Sinh viên được trang bị các kỹ năng cơ bản như: tổ chức, hướng dẫn viên du lịch golf; kỹ năng chơi golf và hướng dẫn người chơi golf; kỹ năng phục vụ người chơi golf (Caddie); luật golf và tổ chức các hoạt động thi đấu golf…..

Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt với thời gian đào tạo 2,5 năm đối với trình độ Cao đẳng; 1,5 năm đối với trình độ Trung cấp; 6 tháng đối với trình độ sơ cấp; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những chuyên gia hàng đầu về Golf tại Việt Nam, trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành, thực tập tại các sân Golf lớn hàng đầu của cả nước và được nhận lương ngay từ khi bắt đầu học tập.

Học viên đăng ký học tập chuyên ngành Du lịch Golf có thể đăng ký trực tiếp tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – số 1 ngõ 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại 0243.99.13.113 – 0981.257.178 hoặc đăng ký trên Website: https://caodangquoctehanoi.edu.vn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến