Thu nhập rủng rỉnh với nghề chuyên viên xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh tế không thể thiếu ở hầu khắp các quốc gia.  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc của chuyên viên xuất nhập khẩu – Vị trí việc làm được nhiều người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ lựa chọn.

Chuyên viên xuất nhập khẩu là người trực tiếp tham gia vào quá trình hoàn tất hồ sơ, các thủ tục hải quan cho doanh nghiệp để được tiến hành nhập khẩu hàng hóa hoặc bán hàng hóa ra nước ngoài.

 

Một số công việc chính của chuyên viên xuất nhập khẩu:

– Lập kế hoạch mua/ bán hàng:

Để có thể lập ra một kế hoạch thu mua hoàn chỉnh, chuyên viên thu mua cần tiếp nhận yêu cầu mua hàng từ bộ phận trong công ty. Sau đó, tiến hành phân tích, xác định rõ loại hàng hóa cần mua. Cuối cùng lập bản mô tả chi tiết đảm bảo cung ứng đầy đủ nhất các nguyên liệu, trang thiết bị để phục vụ cho quá trình sản xuất.

– Liên hệ đối tác thu mua:

Sau khi nhận kế hoạch đã được phê duyệt, chuyên viên xuất nhập khẩu sẽ tiến hành liên hệ với các đối tác (nhà phân phối, đại lý, doanh nghiệp nước ngoài) có nhu cầu mua – bán sản phẩm để bàn bạc, thương lượng về giá cả.

– Ký kết mua – bán:

Khi đã thống nhất về các điều khoản và được cấp trên thông qua, chuyên viên xuất – nhập khẩu sẽ tiến hành thực hiện hóa hợp đồng. Tất nhiên, điều này cần có sự phối hợp giữa nhiều bộ phận như: tài chính, kế toán,…

Ngoài ra, chuyên viên xuất nhập khẩu còn có trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh như:

+ Sai lệch về hàng hóa

+ Quản lý hợp đồng cung cấp

+ Kiểm soát hàng hóa

+ Xây dựng môi trường cung ứng lành mạnh đảm bảo lợi ích tối đa cho công ty

Thu nhập của chuyên viên xuất – nhập khẩu

Mức lương phụ thuộc vào năng lực của từng người. Bao gồm lương cứng và doanh số. Với những người mới bắt đầu, mức lương từ 6– 8 triệu đồng/ tháng. Người có nhiều kinh nghiệm thu nhập từ 15- 20 triệu đồng/ tháng. Ở vị trí quản lý thu nhập có thể lên đến vài ngàn đô.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến