Muôn điều cần biết về ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Việt Nam là nước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Theo dự đoán của các chuyên gia, lĩnh vực Điện – Điện tử sẽ có những bước đột phá lớn trong tương lai. Bạn yêu mến ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và muốn hiểu rõ về ngành học này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Ngành học giàu tiềm năng

Chọn được ngành học phù hợp với bản thân là tiền đề vững chắc để mỗi người tự tin làm chủ tương lai của mình. Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng ngành nghề? Bạn cần xem xét trên nhiều phương diện. Trước tiên là hiểu được tính chất cũng như tiềm năng phát triển của ngành nghề đó.

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử lĩnh vực thiết yếu trong cuộc sống. Nó góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền kinh tế của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Điện – Điện tử được đánh giá là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh và nằm trong Top ngành nghề có thu nhập cao.

Thực tế, tại bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp các thiết bị điện, điện tử. Từ những vật dụng gia đình quen thuộc tới những hệ thống máy móc công suất lớn tại nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng thiếu việc làm nếu theo học ngành này.

2. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử học gì? Làm gì?

Học gì và làm gì? Là vấn đề thường nhật mà những người có ý định theo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử quan tâm. Quá trình học tập không chỉ diễn ra khi bạn ngồi trên ghế nhà trường mà còn là trong cuộc sống, công việc.

Những kiến thức bạn được đào tạo tại trường lớp là những nội dung nền tảng mang tính chuyên môn. Trong khi đó, thực tế công việc sẽ bồi đắp cho bạn nhiều kỹ năng nghề nghiệp để vận dụng kiến thức đã học ngày càng linh hoạt, thành thục.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại nhiều cơ quan đơn vị. Có thể kể đến một số vị trí việc làm tiêu biểu như:

  • Kỹ sư thiết kế, chế tạo thiết bị điện – điện tử
  • Kỹ sư giám sát kỹ thuật
  • Kỹ sư sửa chữa, vận hành, bảo dưỡng
  • Kinh doanh phụ tùng, linh kiện, thiết bị điện – điện tử
  • Giảng viên giảng dạy ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

3. Bạn có phù hợp với ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Chọn ngành học theo số đông; chọn ngành do người xung quanh định hướng; chọn ngành học khi không có định hướng cụ thể. Đó là thực trạng đang diễn ra ở không ít thí sinh khi đăng kí ngành học. Để lựa chọn được ngành học phù hợp bạn cần xem xét các yếu tố sau:

– Đam mê: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Bởi chỉ khi bạn có đam mê bạn mới có thể học tập hăng say và gắn bó lâu dài với công việc sau này

– Tố chất: Đó là các phẩm chất, thế mạnh của bạn

– Môi trường học tập, chất lượng đào tạo

– Thời gian học, học phí

– Cơ hội đầu ra

4. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại HIC

Xuất phát từ thực tiễn của xã hội, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn tập trung đào tạo các ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao. Học tập tại HIC, sinh viên được đào tạo vững các kiến thức chuyên môn với tỷ lệ thực hành lên đến 70%. Không những thế, người học được rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng đẩy mạnh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn nhằm tạo điều kiện tối đã về môi trường thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến