Cơ hội việc làm tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật?

Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn theo học. Tại Việt Nam cơ hội 

việc làm tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật là rất lớn. Ngoài việc trang bị cho mình các kỹ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người

đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các vị trí được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động

Công việc liên quan đến tiếng Nhật có thể kể đến như:- Biên phiên dịch tiếng Nhật

– Thư kí, trợ lý giám đốc

– Nhân viên hành chính văn phòng.
– Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

– Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

– Giáo viên tiếng Nhật

……

Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt.
Ví dụ như:
– Vị trí quản lý: 1000 – 2000USD.
– Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp: 600-1000USD.
– Kỹ sư biết tiếng Nhật : 600-800USD.
Nếu so sánh về mức lương giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các công ty khác, kể cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì có thể thấy những người biết tiếng Nhật, làm việc ở công ty
Nhật có mức lương cạnh tranh hơn. Ngoài lương, các doanh nghiệp Nhật cũng hết sức quan tâm tới các lợi ích của Nhân viên.
Môi trường làm việc
Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có những nét tương đồng về văn hóa truyền thống, chính điều này đã giúp cho người Việt Nam thích nghi tốt trong môi trường công sở.

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc tới người Nhật có lẽ chính là sự điềm đạm, họ luôn muốn giải quyết các vấn đề theo chiều hướng có lợi cho cả họ và khách hàng.

Người Việt Nam được đánh giá rất cao ở tinh thần làm việc độc lập, nhưng chúng ta cũng đang gần chuyển sang xu hướng làm việc theo nhóm, đây cũng là một điểm đặc trưng của người Nhật.

Điều này lý giải vì sao nhân viên Việt Nam lại thích làm việc cho môi trường Nhật Bản.

Cơ hội nghề nghiệp cho việc làm tiếng Nhật N3

Hiện nay những cử nhân tiếng Nhật, du học sinh hay những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên rất dễ dàng để tìm kiếm được một công việc
phù hợp với năng lực bản thân thông qua các website việc làm tiếng Nhật, công ty nhân lực.
Bạn biết đấy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Nhật đã mở trụ sở và nhà máy tại việt nam, đặc biệt ở: Hà Nội, Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng…Qua đó,
cơ hội việc làm tiếng Nhật mở ra nhiều hơn đối với lao động trong nước.

Những điều bạn nên biết khi làm việc ở công ty nhật

Làm việc tại các công ty Nhật nếu bạn biết tiếng Nhật sẽ có nhiều lợi thế hơn thay vì chỉ biết tiếng Anh: Lương cao hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
Thời gian làm việc ở các công ty Nhật thường nhiều hơn so với những doanh nghiệp khác, tuy nhiên cũng có không ít công ty lại cho phép bạn được nghỉ trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, giúp bạn lấy lại sức khỏe cho 1 tuần làm việc hiệu quả.
Cường độ làm việc ở các công ty Nhật cũng khá nặng, nếu bạn đã từng làm cho công ty Nhật và nay làm ở môi trường khác sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.
Có rất nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật cho các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật. Nhận thấy còn thiếu rất nhiều nhân lực tiếng Nhật cung cấp cho thị trường nên năm học 2020, Trường
Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành ngôn ngữ Nhật. Thời gian đào tạo 2 năm, có thể liên thông lên Đại học (nếu sinh viên có nhu cầu).
Đăng ký xét tuyển online tại link sau:
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến