Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một dạng chữ latinh. Nó khác hẳn với chữ viết của tiếng Việt vì thế sẽ rất nhiều bạn gặp khó khăn, khiến bạn nản lòng ngay từ đầu. Chính vì thế, hãy lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc sau đây nhé:

Cách tự học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc

Âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc đã trở thành món ăn chính trong thực đơn học tiếng Hàn mỗi ngày của người Việt. Nguồn tài liệu dồi dào phong phú này không những đa dạng, nhiều màu sắc mà còn là nguồn cảm hứng của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều người do yêu thích văn hóa Hàn, hâm mộ các dàn diễn viên xinh trai đẹp gái Hàn Quốc mà quyết tâm học tiếng Hàn. Học tiếng Hàn qua bài hát và phim ảnh còn có thể rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cùng một lúc. Và bí quyết cũng như kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc được chia sẻ đó là;

 ► Nên tạo cho mình thói quen và hình thành sở thích với âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc. Nếu không thích thì sẽ rất khó để có hứng thú luyện nghe tiếng Hàn và sử dụng đều đặn mỗi ngày.

 ► Hãy là fan của một nhóm nhạc nào đấy bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập

 ► Ngày nào cũng phải nghe, dù là nghe thụ động thì cũng nghe.

 ► Vừa nghe vừa để bên cạnh muốn cuốn sổ tay, hễ gặp câu nào dễ mà hiểu được thì nhại lại hoặc note ngay tại chỗ.

Tìm hiểu các trường hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín

Hầu hết muốn đi từ đầu đến cuối, sử dụng một ngôn ngữ bạn phải có người hướng dẫn và làm cố vấn. Sự đầu tư, tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín sẽ có một phần tác động đến quá trình học tiếng Hàn của bạn. Khi bạn gặp được một giáo viên tốt, bạn có thêm một người bạn sửa các lỗi sai. Bạn có một người đặt ra các yêu cầu và đánh giá năng lực cho bạn. Khoa Ngôn ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) là một ví dụ điển hình, một trong những trường đi đầu về đào tao ngoại ngữ trong cả nước.

Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã khẳng định về tên tuổi, thương hiệu, cơ sở vật chất và cả lòng tin từ hàng nghìn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chuẩn 100% từ bản ngữ và trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn, nhiều năm liền Khoa ngôn ngữ Hàn đã được các trường Đại học tại Hàn Quốc đề nghị hợp tác đào tạo, tạo điều kiện trao đổi sinh viên , du học và học bổng cho sinh viên…

Phải biết kết hợp ứng dụng học thông minh

Cách học tiếng Hàn hiệu quả đã trở nên rất đơn giản do sự phát triển của thế giới công nghệ. Cũng chẳng cần ôm cả đống sách về như trước đây hay đi hàng cây số để đến lớp học. Tuy nhiên phát triển là vậy nhưng không phải ai cũng biết áp dụng và đem đến kết quả tốt. Ngày nay, học viên có thể học qua internet. Hoặc sử dụng các tiện ích, trò chơi, giáo trình học tiếng Hàn ngay trên điện thoại ở bất cứ đâu. Cách để học hiệu quả đó là:

 ► Tải các ứng dụng nghe, viết, học từ vựng, ngữ pháp về điện thoại để tiện mở lên bất cứ lúc nào

 ► Sử dụng nhiều ứng dụng chat bằng tiếng Hàn như kakaotalk

 ► Kết nối với người Hàn Quốc qua skype, hoặc các ứng dụng nói chuyện trên điện thoại

Chăm chỉ, nhiệt tình, hết mình tham gia hoạt động

Học ngoại ngữ là phải bước ra ngoài, gặp gỡ, trò chuyện hoặc đơn giản hơn là tìm đến gần các khu có nhiều người Hàn. Đó mới là lúc bạn chạm đến ngôn ngữ của Hàn Quốc một cách thực tế nhất. Cách học giỏi tiếng Hàn không có nghĩa chỉ thuộc làu làu về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hàn còn phải am hiểu về văn hóa. Nếu bạn đang học vì mục đích du học Hàn Quốc thì điều đó lại càng cần thiết. Để thích nghi nhanh với xứ sở kim chi, thì ngoài việc học bạn còn cần phải biết các nói chuyện để duy trì mối quan hệ, xây dựng tình bạn với các sinh viên Hàn Quốc.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội hi vọng với những tip kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc đã chia sẽ ở trên đã giúp cho bạn định hướng toàn bộ con đường chinh phục học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu sắp tới. Chúc bạn học tiếng Hàn thật tốt và thành công.

Đăng kí học tiếng Hàn Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tại đây:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến