Có nên học ngành Kế toán doanh nghiệp hay không? Mức lương của kế toán là bao nhiêu?

Kế toán là lĩnh vực gắn liền với hoạt động kinh tế. Với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao của các doanh nghiệp, kế toán luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo học. 

Có nên học ngành Kế toán doanh nghiệp hay không?

Không ít người băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với ngành Kế toán doanh nghiệp? Bạn cần xem xét qua 2 khía cạnh sau:

+ Thứ nhất, sự đam mê: Không ai có thể chắc chắn khẳng định mình làm được việc nào đó khi chưa từng thử sức, nỗ lực. Việc học cũng vậy. Trước tiên, cần xuất phát từ sự đam mê. Bởi nó chính là nguồn động lực to lớn để bạn hoàn thành mọi mục tiêu.

+ Thứ hai, tính thực tiễn của ngành học: Cùng với xu thế toàn cầu hóa, mọi mặt xã hội ngày càng phát triển. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp. Trong khi đó, kế toán là vị trí thiết yếu tại bất kì công ty, tổ chức nào. Do đó, chỉ cần có năng lực tốt bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm.

Mức lương của kế toán là bao nhiêu?

Ngành Kế toán doanh nghiệp được đánh giá là một trong những top ngành có công việc ổn định và thu nhập cao trong xã hội. Công việc của ngành này rất đa dạng. Bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như:

  • Kế toán tổng hợp
  • kế toán thuế
  • Kế toán công nợ
  • Kế toán kho
  • Kế toán chi phí
  • Kế toán ngân hàng

Mức lương trung bình của kế toán khoảng 8 – 10 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Môi trường làm việc; năng lực; kinh nghiệm. Đặc biệt, nếu trình độ ngoại ngữ tốt thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể.

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập, cũng như phát triển trong ngành Kế toán doanh nghiệp. Ví dụ: nhận việc theo dự án hoặc tự mở dịch vụ kế toán.

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:

🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến