Khám phá cơ sở lập trình – Nền tảng kiến thức của sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Kỹ sư lập trình là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Để trở thành một kỹ sư lập trình trước tiên bạn cần nắm vững các kiến thức về “cơ sở lập trình”. 

Tìm hiểu về môn Cơ sở lập trình

“Cơ sở lập trình” là một phần kiến thức cơ bản để phát triển chuyên sâu về lập trình. Học phần này cung cấp những kiến thức, kỹ năng về ngôn ngữ lập trình. Qua đó, giúp sinh viên hình thành tư duy lập trình, nắm vững phương pháp giải quyết bài toán thông qua các ngôn ngữ lập trình.

Sau khi hoàn thành môn “cơ sở lập trình” bạn sẽ có đủ những kiến thức cần thiết để nghiên cứu sâu hơn về lập trình. Chẳng hạn như:

  • Lập trình hướng đối tượng
  • Lập trình nâng cao
  • Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
  • Lập trình web, Lập trình ứng dụng trong quản lý

Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đặc trưng của ngành công nghệ thông tin là làm việc hầu hết trên máy tính. Bởi vậy, khả năng sử dụng máy tính thành thạo là vấn đề cốt lõi hàng đầu của ngành học này.

Nắm bắt được đặc trưng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chú trọng phát triển năng lực cho sinh viên. Với tỷ lệ thực hành lên đến 70% chương trình học, sinh viên có điều kiện lý tưởng để áp dụng nhuần nhuyễn lý thuyết vào thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, định hướng ngành nghề. Không chỉ vậy, nhà trường còn phối hợp với nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin để mang đến cho sinh viên đa dạng cơ hội thực tập, việc làm.

Làm thế nào để học tốt ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin được ví như thế giới thu nhỏ. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy tính hay điện thoại bạn đã có thể kết nối với bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu. Cũng như tiếp cận tài nguyên thông tin khổng lồ hay những ứng dụng thông minh bậc nhất.

Trở thành chuyên gai công nghệ thông tin trước hết bạn cần nắm vững mọi kiến thức, kỹ năng chuyên ngành. Tiếp đó, học hỏi những kiến thức – công nghệ mới. Đồng thời, không ngừng tư duy, sáng tạo, dám thử thách.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến