Công nghệ ô tô – Ngành học thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế quốc gia

Xã hội hiện đại, nhu cầu di chuyển bằng các phương tiện hiện đại càng lớn. Đó là lý do, ngành Công nghệ ô tô phát triển nhanh chóng tại nhiều quốc gia. 

Ở Việt Nam, ngành Công ô tô khá mới mẻ so với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng lại có tốc độ tăng trưởng đáng nể. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản qua trường lớp.

Nếu như trước đây việc thuê chuyên gia nước ngoài được “ưa chuộng”. Thì hiện nay, tự cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đang trở thành xu thế. Biểu hiện là hàng loạt các chinh sách thúc đẩy đầu tư, phát triển lĩnh vực công nghệ ô tô.

Lợi thế khi học ngành Công nghệ ô tô tại HIC

Học ngành Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng yêu cầu từ các tập đoàn, doanh nghiệp.

Với tính ứng dụng cao, đòi hỏi người học ngành Công nghệ ô tô phải nắm vững các kiến thức chuyên môn. Chẳng hạn như: cơ khí ô tô – máy động lực,cơ cấu khí, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển,…

Ngoài ra, bạn cần thực hành thường xuyên để dễ dàng nắm bắt các thuộc tính ngành nghề. Cũng như không ngừng nâng cao năng lực tay nghề.

Một số công việc thuộc lĩnh vực Công nghệ ô tô được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp như:

– Kỹ sư thiết kế

– Cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng

– Kỹ sự vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô

– Chuyên viên tư vấn các dịch vụ, giải pháp ô tô

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến