Làm chủ tiếng Hàn với 4 bước cực đơn giản

Nhắc đến top ngoại ngữ được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua tiếng Hàn. Hãy áp dụng những phương pháp cực kì đơn giản sau để  nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ này nhé!

1. Luyện tập ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố quan trọng trong giao tiếp cũng như viết tiếng Hàn. Bạn có thể luyện ngữ pháp thông qua các sách chuyên đề hoặc qua các website, trang tin tức…

2. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Bất kể ngôn ngữ nào cũng có những quy tắc về phát âm, tiếng Hàn cũng vậy. Khi luyện phát âm một từ tiếng Hàn bất kì bạn nên chú ý đến cách đặt lưỡi, lấy hơi, điều chỉnh âm vực vòng họng.

Một bí quyết được rất nhiều người học ngoại ngữ áp dụng để luyện phát âm cực hiệu quả. Đó chính là kĩ thuật nói đuổi. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bật video tiếng Hàn và “nhại giọng” của nhân vật bất kì. Nên chọn những video ngắn tầm 3-5′.

Bên cạnh đó, nhớ chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

3. Trau dồi từ vựng 

Từ vựng là yếu tố nền tảng để phát triển mọi kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vốn từ vựng càng phong phú thì phản xạ tiếng Hàn của bạn càng linh hoạt.

Vậy cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Hàn? Cũng giống như tiếng Việt, hệ thống từ vựng tiếng Hàn vô cùng phong phú. Ngay đến cả người bản xứ chưa chắc đã nắm hết những từ vựng này. Thực tế, bạn chỉ cần học khoảng 2500 – 3000 từ là đã có thể giao tiếp tốt các chủ đề thường gặp trong công việc hay cuộc sống.

4. Luyện đôi tai nhanh nhạy

Để nghe tiếng Hàn tốt cần có một quá trình luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài. Bạn nên chọn những nguồn nghe đáng tin cậy để có thể học được ngữ âm, ngữ điệu chuẩn.

Cách luyện nghe hiệu quả:

+ Đặt ra mục tiêu cụ thể

+ Chọn nội dung nghe thích hợp

+ Nghe những ý chính

+ Nghe đi nghe lại nhiều lần

+ Nghe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào

Trên đây là một số gợi ý về cách học tiếng Hàn. Chúc các bạn học ngoại ngữ thật vui vẻ, hiệu quả !

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến