Công nghệ thông tin – Ngành học làm thay đổi thế giới

Lịch sử thế giới đã trải qua nhiều cuộc cách mạng làm biến đổi nhân loại. Trong đó, công nghệ thông tin chính là nhân tố mấu chốt để phát triển mọi lĩnh vực thời kì 4.0. Hầu khắp mọi quốc gia, công nghệ thông tin từng bước “len lỏi” tới mọi miền tổ quốc và không ngừng phát triển.

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin

Thực tế cho thấy, máy tính đã và đang trở thành một phần thiết yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngoài những yêu cầu về bằng cấp chuyên môn thì kỹ năng tin học văn phòng là tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu. Chưa kể, mạng lưới sử dụng internet rộng rãi đòi hỏi số lượng lớn các nhà lập trình, quản trị, kỹ thuật viên – những người đảm bảo cho sự liên kết, bảo mật thông tin của người dùng.

Tại nước ta, Công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực được chú trọng đầu tư phát triển. Hiện nay rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước, cũng như cung ứng cho thị trường nước ngoài. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào, khi có những chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin, những nhà khởi nghiệp, sáng tạo phần mềm có sức hút lớn với thế giới.

Tính ứng dụng cao chính là sức hấp dẫn khiến công nghệ thông tin ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Theo học ngành này bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán. Bới có rất nhiều lựa chọn công việc phong phú dành cho bạn, chẳng hạn như: lập trình website, kỹ sư IT, quản trị mạng, tester, bảo mật mạng,…

Không chỉ có số lượng công việc “khổng lồ” mà công nghệ thông tin còn đem đến cho bạn những con số hấp dẫn trong thu nhập. Đây là lĩnh vực luôn thuộc Top những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay.

Hệ thống phòng thực hành tại HIC

Ngành Công nghệ thông tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Thực hành đóng vai trò cốt yếu đối với những người theo đuổi ngành Công nghệ thông tin. Vì lẽ đó, khi học tập tại HIC, bạn sẽ được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Với hệ thống phòng máy hiện đại, sinh viên được thực hành chuyên ngành thường xuyên, lên đến 70% chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, nhận thấy sự cần thiết của ngoại ngữ đối với nguồn nhân lực hiện đại, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học song ngành. Bạn có thể lựa chọn các ngoại ngữ thông dụng như: Anh, Hàn , Trung, Nhật. Đặc biệt với chuyên ngành thứ 2 các môn chung sẽ được tích hợp với ngành 1 đồng thời được ưu đãi tối đa về học phí.

Bạn yêu mến công nghệ thông tin và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này? Vậy còn chần chừ gì nữa, đăng kí xét tuyển để hộc tập tại HIC ngay thôi nào!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến