Biến việc học tiếng Nhật trở nên đơn giản bằng các phương pháp cực đơn giản

Ngoại ngữ được xem là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Thực tế cho thấy, mức thu nhập của những người giỏi ngoại ngữ cao hơn nhiều so với những lao động thông thường khác. Tại Việt Nam, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ thứ hai được đông đảo bạn trẻ theo học.

Học tiếng Nhật có khó không?

Với hơn 130 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất hiện nay. Đặc biệt, tại các nước châu Á, có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Nhật Bản thì khi thành thạo tiếng Nhật, chắc chắn bạn sẽ có tương lai vô cùng rộng mở.

Tiếng Nhật có lịch sử hình thành cách đây hàng ngàn năm. Trong các văn tự tìm thấy ở Trung Quốc từ năm năm 252 đã tìm thấy một số tư liệu về tiếng Nhật cổ.

Nhiều người cho rằng, tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học bởi nó các hệ thống nghi thức nghiêm ngặt và kính ngữ phức tạp. Thế nhưng điều này lại chứng tỏ, nếu như bạn nắm vững các quy luật đó thì việc học sẽ rất dễ dàng. Thêm vào đó, tiếng Nhật chịu những ảnh hưởng nhất định từ ngôn ngữ latinh – nguồn gốc của tiếng Việt thế nên sẽ có một số nét tương đồng nhất định. Không chỉ vậy, việc tìm hiểu các hoạt động văn hóa, phong tục tập quán, con người Nhật Bản là cách cực kì hiệu quả để nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình.

Bí quyết để học tiếng Nhật hiệu quả

– Hãy học tiếng Nhật thật nghiêm túc

Điều này không phải là bạn học tiếng Nhật một cách rập khuôn, máy móc mà hãy xác định rõ mục tiêu học tiếng Nhật. Từ đó, xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật cụ thể và cố gắng thực hiện đúng theo các mốc thời gian đã đề ra. Hãy biến việc học của bạn thành niềm đam mê. Bởi khi đã yêu thích bạn sẽ có động lực để học hỏi, tìm tòi.

Khi tìm hiểu tiếng Nhật lâu dài, bạn sẽ nhận ra rằng đây là ngành học cực thú vị. Nó không chỉ là điểm tựa vững chắc cho công việc mà còn mang đến cho bạn bao tri thức mới lạ. Việc học tốt ngoại ngữ nói chung hay tiếng Nhật nói riêng cũng sẽ giúp bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ hơn, kết giao với bạn bè trên khắp thế giới.

– Học tiếng Nhật một cách bài bản

Hãy bắt đầu học từ cơ bản tới nâng cao. Lúc đầu khi mới làm quen với tiếng Nhật, bạn có thể học một lượng kiến thức nhỏ. Sau khi đã quen mặt chữ, quen phương pháp bạn có thể tăng dần cường độ học. Chẳng hạn, đối với kỹ năng đọc, lúc đầu bạn có thể luyện tập với những cuốn sách thiếu nhi, truyện tranh rồi dần chuyển lên các tài liệu, sách báo chuyên ngành.

– Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Phương pháp học là yếu tố quan trọng quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Nếu chọn sai phương pháp bạn sẽ rất khó tiếp thu kiến thức.

Phù hợp ở đây là thế nào? Đó chính là phương pháp khiến bạn cảm thấy thoải mái khi học. Ví dụ, nếu bạn là người thích đọc sách thì sách báo sẽ hấp dẫn bạn hơn một bản nhạc phải không nào? Vì thế đừng gò ép bản thân vào phương pháp của bất kỳ ai.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến