Gà là loại thực phẩm quen thuộc có thể biến tấu thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngày hôm nay, Admin sẽ chia sẻ tới các bạn công thức nấu món cà ri gà Tikka masala cực nổi tiếng tại Ấn Độ.
1. Nguyên liệu
Để làm ra món cà ri gà Tikka masala bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết như sau:
– Thịt gà
– Bột garam masala
– Heavy cream (kem sữa)
– Sữa chua
– Bơ lạt
– Bột thì là, bột nghệ, bột ớt paprika
– Hạt ngò
– Cà chua, hành tây, tỏi, gừng
– Dầu ăn, muối
2. Cách chế biến
– Thịt gà (500gr) rửa sạch, lột da, xương. Xát muối cào thịt để loại bỏ chất dơ, nhầy rồi rửa lại với nước. Sau đó, cắt miếng vừa ăn.
– Rang 1 muỗng canh hạt ngò và 1/2 muỗng cà phê trên lửa vừa tầm 2 phút. Xay nhỏ hỗn hợp rồi thêm 1 muỗng canh bột garam masala +1 muỗng cà phê bột nghệ+ 1 củ tỏi +1/3 củ gừng + 2 quả ớt đỏ + 1 muỗng canh dầu ăn + , 70ml nước và tiếp tục xay cho hỗn hợp nhuyễn, sệt lại.
– Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay, thêm khoảng 250gr sữa chua + 2 muỗng cà phê muối. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín miệng tô và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20′.
– Trong thời gian đợi gà, bạn có thể chuẩn bị nước sốt:
+ Luộc cà chua trong nồi nước sôi khoảng 5 phút cho mềm rồi thành dạng lỏng. Dùng rây lọc loại bỏ hạt và cặn vỏ cà chua.
+ 1 củ hành tây cắt hạt lựu.
– Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt gà vào áp chảo 2 mặt cho vàng (tầm 3-4′) .
– Đun chảy khoảng 60 gr bơ lạc, cho hành tây, hỗn hợp cà ri, cà chua đã chuẩn bị vào xào với dầu nhỏ trong 10 phút.
– Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại đổ thêm khoảng 350ml heavy cream và gà vào rồi đun trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
– Múc thành phẩm ra bắt/ đĩa sâu lòng và trang trí thêm ngò.
Trên đây là các bước nấu món cà ri gà Tikka masala Ấn Độ. Món này thường được ăn với cơm trắng cực ngon.