Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn: Hỏi về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”

Đề thi môn Ngữ Văn năm nay khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì không ai nghĩ sẽ ra vào 2 tác phẩm này.

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào thi môn Ngữ Văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đề thi Ngữ Văn năm nay rơi vào bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: Hãy cho biết tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường đã đưa ra góc nhìn về sông Hương như thế nào?

Câu 3 điểm hỏi về bài thơ Trước Biển của Vũ Quần Phương và Vũ Ngọc Trúc.

Nghị luận xã hội hỏi về ý chí của con người.

Phạm Nguyễn Công Danh học tại THPT Lương Thế Vinh là thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi THPT Bùi Thị Xuân. Công Danh chia sẻ: “Em thấy áp lực nên ra sớm chứ theo em đề dễ. Em đã đậu ĐH Tôn Đức Thắng nên chỉ thi xét tốt nghiệp thôi.”

Minh Hoàng (lớp 12CA3 THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) là thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn tại điểm thi này. Em cho biết đề ra bài sông Hương, tuy nhiên vì không quan trọng môn Văn nên em chỉ cố làm cho xong để ăn điểm phần Đọc – Hiểu. Riêng phần Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học em hiểu tới đâu làm tới đó cho có điểm. Em hy vọng đủ điểm môn Văn để xét tốt nghiệp.

Nguyễn Kiều Trang (THPT Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Trước kỳ thi em dự đoán 90% vào Vợ chồng A Phủ, đến khi đọc đề em khá sốc, vì đây là bài đọc thêm trong SGK nên em nghĩ đề sẽ không ra vào bài này! Em chỉ làm được câu nghị luận xã hội, còn câu 5 điểm em chỉ làm được một ít, em nghĩ em được khoảng 3 điểm cho bài thi hôm nay ạ!”

HIC NEWS

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến