Điểm mặt “5 ông lớn Hàn Quốc” đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Hàn Quốc đang là nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam hiện nay. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty Hàn Quốc tạo ra hàng triệu cơ hội việc làm cho lao động Việt. Cùng tìm hiểu Top 5 doanh nghiệp Hàn Quốc lớn nhất tại nước ta hiện nay nhé!

1. LG

LG Electronics, Inc (LG) là một công ty đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới chuyên sản xuất công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng. Tập đoàn này hiện có hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực bao gồm 81 công ty con trên toàn thế giới.

Năm 1995 LG chính thức có mặt tại Việt Nam, dần trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Năm 2013, tổ hợp sản xuất của tập đoàn LG Electronics tại Hải Phòng (LGEVH) chính thức được cấp giấy phép.

Hiện nay LG có 3 nhà máy chính ở Hải Phòng và Hưng Yên. Ngoài ra còn có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng…

2. Samsung 

Là tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Samsung là một công ty hàng đầu trong ngành công nghệ và thuộc Top 5 thương hiệu toàn cầu tốt nhất do Interbrand bình chọn năm 2020. 

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) được cấp giấy phép đầu tư ngày 25/3/2008, chính thức đi vào hoạt động tháng 4 năm 2009. 

Hai nhà máy ở Việt  Nam có trụ sở tại Thái Nguyên và Bắc Ninh. Hiện nay, đây là 2 nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu.

3. Lotte

Tập đoàn do ông Shin Kyuk-ho sáng lập vào tháng 6 năm 1948. Bao gồm 2 trụ sở chính tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện nay, tập đoàn LOTTE Hàn Quốc có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới và là tập đoàn có tổng tài sản đứng thứ 5 tại Hàn Quốc.

Tập đoàn LOTTE hoạt động trên 6 lĩnh vực: Thực phẩm, bán lẻ, du lịch/ dịch vụ,  Hoá chất/ Xây dựng/ Sản xuất, tài chính, nghiên cứu phát triển/ hỗ trợ.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến nay Lotte đã phủ sóng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bao gồm hơn 20 công ty thành viên, nổi bật trong số đó phải kể đến LOTTE Cinema, LOTTERIA, LOTTE Đất Việt Homeshoping, LOTTE SEA, LOTTE CM, … và LOTTE Mart – Nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á.

4. Hyundai

Là một tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc về sản xuất và xuất khẩu ra toàn thế giới nhiều sản phẩm danh tiếng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tàu biển, máy móc công nghiệp nặng, xe hơi, sản phẩm hóa chất, sắt thép và các thiết bị điện, điện tử dân dụng và gia dụng.

Ngày nay, thương hiệu Hyundai này có thể được tìm thấy trong hơn 131 quốc gia trên thế giới, có hơn 100 đối tác kinh doanh và tạo ra doanh số bán hàng hàng chục tỷ USD mỗi năm. 

Ở Việt Nam, Hyundai chính là kết hợp với công ty Thành Công để sản xuất và lắp ráp ô tô. Sản phẩm ô tô liên doanh của 2 công ty này đã chiếm một thị phần không hề nhỏ trong lĩnh vực ô tô ở Việt Nam.

5. Daewo

Daewoo là một nhà sản xuất xe hơi của Hàn Quốc với lịch sử phát triển lâu đời. Và là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Lĩnh vực chính của Daewoo là sản xuất ô tô và linh kiện ngành công nghiệp điện tử. 

Tại Việt Nam, Daewoo chủ yếu cung cấp các dòng xe ô tô khách và xe bus. Công ty Daewoo tại Việt Nam đang góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế nước ta.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến