Giáo trình Minna no Nihonga – Cuốn sách gối đầu giường của những người học tiếng Nhật

Bạn yêu mến tiếng Nhật và muốn chinh phục ngôn ngữ này? Vậy chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin về bộ giáo trình Minna no Nihongo – Cuốn sách gối đầu giường dành cho những người học tiếng Nhật.

Giáo trình tiếng Nhật Minna no Nihongo bao gồm mọi cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp. Hiện nay, hầu hết các trường học hoặc trung tâm đào tạo tiếng đều sử dụng bộ giáo trình này.

Giáo trình Minna no Nihonga cung cấp 2000 từ vựng với nhiều câu ngữ pháp thông dụng. Ngoài ra còn có thêm phần bài tập nhằm giúp người học ôn luyện kiến thức một cách hiệu quả.

Giáo trình Minna no Nihonga sơ cấp

Mỗi cuốn giáo trình Minna no Nihonga bao gồm 25 bài, với số lượng từ vựng và từ kanji tương ứng với từng trình độ. Cụ thể:

• Giáo trình Minna no Nihonga I – Tương đương trình độ tiếng Nhật N5: Gồm 700 từ vựng; 150 từ Kanji. Theo chương trình tiêu chuẩn sẽ mất khoảng 3 tháng để học xong cuốn giáo trình này.
  • Giáo trình Minna no Nihonga II- Tương đương trình độ tiếng Nhật N4: Gồm 1500 từ vựng và 350 từ Kanji. Sau khi kết thúc giáo trình này bạn sẽ hoàn thành trình độ sơ cấp tiếng Nhật.

Nội dung kiến thức trong một cuốn giáo trình Minna no Nihongo bao gồm 9 phần:

• Phần I – Translations & Grammatical Notes in English: Từ vựng, ngữ pháp và bản dịch của các đoạn hội thoại.
  • Phần II – Honsatsu : các đoạn hội thoại(kaiwa), các ví dụ ngữ pháp, bài tập…
  • Phần III – Hyoujun Mondaishuu: Bài tập ngữ pháp.
  • Phần IV – Choukai Tasuku 25: Bài tập luyện nghe có audio kèm theo.
  • Phần V – Bunkei Renshuucho: Bài tập.
  • Phần VI – Shokyuu de Yomeru Topic 25: Luyện đọc.
  • Phần VII – Kanji English Edition: Dạy Kanji cơ bản.
  • Phần VIII – Japanese Kanji Workbook: Bài tập Kanji.
  • Phần IX – Yasashii Sakubun: Luyện Viết.

1 tiết học của sinh viên ngành tiếng Nhật HIC

Giáo trình Minna no Nihonga trung cấp

Bộ giáo trình Minna trung cấp gồm 2 bộ: Trung cấp 1 tương đương trình độ N3 ;  Trung cấp 2 tương đương trình độ N2. Trong đó, mỗi bộ gồm 3 cuốn:

– Bản tiếng Nhật – Sách giáo khoa là cuốn sách không thể thiếu để học bộ giáo trình này.

– Bản tiếng Việt – Bản dịch và giải thích ngữ pháp bằng tiếng Việt liệt kê tất cả các từ vựng và giải thích các mẫu ngữ pháp bằng tiếng Việt

– Hyoujun Mondaishuu – Sách bài tập ngữ pháp bổ sung (hiện chỉ có ở bộ trung cấp 1)