Mạch điện: Nền tảng phát triển kiến thức ngành Điện – Điện tử

Bất kể ngành nghề nào thì kiến thức nền đều có vai trò quan trọng góp phần hình thành năng lực chuyên môn của mỗi người. Với ngành Điện – Điện tử thì mạch điện chính là một trong những kiến thức cơ bản nhất.

Mạch điện là gì?

Mạch điện là tập hợp các phần tử hay linh kiện điện được kết nối với nhau bởi dây dẫn theo quy tắc vật lý. Những sản phẩm sử dụng nguồn điện sẽ tạo thành những vòng kín trong đó dòng điện có thể chạy qua một thiết bị hay mạng điện để thực hiện những chức năng công tác xác định nào đó.

Phân loại mạch điện

Mạch điện được chia làm 3 loại cơ bản:

– Mạch điện tử

– Mạch điện truyền dẫn năng lượng

– Mạch điện công nghiệp

Sinh viên ngành Điện – Điện tử HIC được đào tạo như thế nào?

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên ngành Điện – Điện tử được đào tạo trong môi trường học tập tiên tiến, đầy đủ trang thiết bị vật chất. Chương trình giảng dạy thiết kế theo hướng chuẩn hóa – khoa học nhằm giúp sinh viên có thể đáp ứng nhiều vị trí công việc khác nhau trong các nhà máy, xí nghiệp, công ty, tập đoàn lớn.

Trong học phần “mạch điện” sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức bài bản về sử dụng số phức với các định luật kirchoff1, kirchoff2. Qua đó, có thể vận dụng vào thực tế giải các mạch điện. Đây cũng là nội dung cốt lõi cho quá trình nghiên cứu chuyên sâu về ngành học. Chẳng hạn như: Thiết kế, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện, thiết bị điện.

Những lợi thế giúp bạn học tốt ngành Điện – Điện tử

– Có nền tảng tốt về các môn tự nhiên: Đặc trưng của ngành điện là sử dụng các kiến thức thuộc khối tự nhiên như vật lý, toán học, hóa học,… để áp dụng vào thực tiễn chuyên ngành
– Sự tự tin, năng động
– Ham học hỏi và tư duy sáng tạo
– Chăm chỉ, cần cù
– Nhạy bén thích nghi với các ứng dụng, thiết bị tân tiến

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến