Đơn giản hóa phương pháp học khẩu ngữ tiếng Trung

Khẩu ngữ là nội dung quan trọng trong tiếng Trung. Cùng khám phá phương pháp học khẩu ngữ đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khẩu ngữ là gì?

Khẩu ngữ hay ngôn ngữ nói là một kỹ năng cốt lõi khi học tiếng Trung. Nó được dùng trong cuộc hội thoại để thể hiện tư tưởng, tình cảm của con người. Đặc điểm của khẩu ngữ là: cấu trúc đơn giản, ngắn gọn, thiên về sắc thái cảm xúc, nhiều biến thể phát âm.

2. Cách học khẩu ngữ đơn giản – hiệu quả

– Chăm chỉ thực hành các đoạn hội thoại

Như đã nhắc đến ở trên, khẩu ngữ biểu hiện chủ yếu trong giao tiếp. Vì thế, thực hành thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao khả năng sử dụng khẩu ngữ của mỗi người. Trước tiên, bạn nên học phát âm sao cho chuẩn. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp luyện phát âm như:

– Nói đuổi

– Đóng vai nhân vật trong đoạn hội thoại

– Nghe nhạc, xem phim Trung Quốc

Hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào để tiếng Trung “bật ra” trong tâm trí và tiếng nói của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ nhận rõ những tiến bộ của bản thân.

– Đa dạng hóa ngôn từ

Từ vựng chính là chất liệu tạo nên sức hút của cuộc hội thoại. Do đó, việc trau dồi vốn từ là vô cùng quan trọng. Có nhiều cách khác nhau để làm giàu từ vựng, chẳng hạn như: học qua sách báo, học qua từ điển, phim ảnh,… Ngoài ra, việc tìm hiểu văn hóa, phong tục của người bản ngữ cũng là một lựa chọn tốt. Bởi sẽ có rất nhiều chủ đề xoay quanh văn hóa, con người Trung Quốc xuất hiện trong quá trình học.

– Thổi hồn vào từng câu chữ

Ngữ điệu của lời nói rất quan trọng. Đôi khi cùng một nội dung nhưng cách biểu đạt khác nhau sẽ khiến người nghe hiểu theo nhiều chiều hướng. Vì thế, hãy truyền tải thái độ của mình một cách tự nhiên nhất có thể. Ngay cả khi vốn từ của bạn chưa nhiều hoặc bạn giao tiếp chưa được trôi chảy cho lắm.

Ngành Tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Với thời gian đào tạo rút gọn từ 0,5 – 1 năm, tập trung vào chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, học ngành tiếng Trung tại HIC bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học. Nhờ được kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sau 2 năm sinh viên đạt trình độ HSK4 trở lên.

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến