Nguyên tắc để có một làn da trẻ đẹp

Sở hữu một làn da căng mọng, tươi trẻ là mơ ước không chỉ của phái đẹp mà còn của cả cánh mày râu. Một làn da khỏe khoắn cũng là “điều kiện lý tưởng” cho lớp trang điểm hoàn hảo.

Bạn có chú tâm vào chăm sóc làn da của mình? Hay đã chăm sóc nó đúng cách chưa? Làm thế nào để làn da luôn tràn đầy sức sống? Thực ra không khó, chỉ cần bạn hiểu rõ bản chất của làn da và chọn đúng phương pháp.

 

Bí mật của làn da

Tưởng chừng rất mỏng nhưng làn da của chúng ta lại được cấu tạo bởi nhiều lớp. Nó bao gồm 3 lớp chính: biểu bì, hạ bì và mô dưới da. Mỗi lớp lại gồm nhiều lớp nhỏ và đảm nhận những chức năng riêng.

+ Biểu bì: Là lớp da ngoài cùng mà chúng ta thường thấy và dễ dàng chạm vào được. Nó được cấu tạo từ 5 lớp tế bào, nhằm bảo vệ chúng ta khỏi các vi khuẩn, độc tố. Đồng thời, lưu trữ các dưỡng chất cần thiết cho da.

+ Hạ bì (lớp mô mạch liên kết): Là lớp giữa của da, cấu tạo bởi các sợi collagen, sợi đàn hồi và các mô liên kết. Nó giúp cho làn da có khỏe mạnh, đàn hồi.

+ Mô dưới da: Đây là lớp trong cùng của da. Có chức năng như một tấm nệm cách nhiệt và tạo ra năng lượng cho cơ thể.

 

Nguyên tắc làm đẹp da

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng các loại mỹ phẩm đắt tiền là sẽ có một làn da đẹp. Thực tế không phải vậy, làn da cần được chăm sóc ngay từ sâu bên trong.

Cách tốt nhất để làm đẹp da chính là:

+ Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

+ Uống nhiều nước, ăn nhiều rau tươi, hoa quả

+ Thường xuyên lại bỏ độc tố trong cơ thể

+ Skin care đúng cách

+ Lựa chọn các loại mỹ phẩm phù hợp với da của bạn

+ Không lạm dụng mỹ phẩm

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến