Dược sỹ giỏi tiếng Anh có cơ hội kiếm tiền hàng nghìn đô mỗi năm

Cứ nghĩ học Dược không cần giỏi tiếng anh nhưng thực tế để trau dồi kiến thức, tăng mức thu nhập thì nên cải thiện trình độ tiếng anh. Tiếng anh là một trong những ngoại ngữ phổ biến toàn cầu. Để học tốt tiếng anh cũng không quá khó, cứ học được tiếng Việt là học được tiếng anh nếu kiên trì. Thành thạo tiếng anh không chỉ giúp con người trở nên tự tin hơn mà cơ hội làm việc rộng mở hơn. Ngành Dược cũng không ngoại lệ, học dược có cần giỏi tiếng anh không? những dược sỹ biết tiếng anh chắc chắn sẽ được làm ở một môi trường “vip”, “Pro…”, được trả lương cao hơn.Dược sỹ cơ hội kiếm tiền hàng nghìn đô mỗi năm

Theo Jobstreet, mức lương trung bình mà các công ty nước ngoài trả cho chuyên gia ngành Dược là 800USD/tháng, gần 9.600USSD/năm; quản lý cấp cao là 2.000 USD/tháng, gần 24.000 USD/năm, gấp 2 -3 lần các công ty trong nước.

Tài liệu học Dược đa dạng hơn

Tài liệu tiếng anh thường đa dạng, sâu sắc hơn tài liệu tiếng Việt. Những tiến bộ, những phát minh mới về ngành Dược thường bắt nguồn từ nước ngoài. Để tiếp thu kiến thức từ các tài liệu bổ ích này buộc sinh viên học Dược hay những Dược sỹ cần có khả năng đọc hiểu tốt tiếng anh.

Hơn nữa, các loại thuốc tốt trên thị trường có nguồn gốc từ các nước ngoài nhiều. Hiểu tiếng anh sẽ giúp Dược sỹ hiểu thêm về công dụng, liều dùng của thuốc, bảo quản cũng như những chống chỉ định của thuốc, không cần đến sự trợ giúp của những phiên dịch viên tiếng anh. Vì vậy, đừng hỏi “học ngành Dược có cần học tiếng anh không? mà hãy ý thức được sự cần thiết của ngoại ngữ này với một dược sỹ Dược sỹ cơ hội kiếm tiền hàng nghìn đô mỗi năm

Ngoài kiến thức chuyên môn Sinh viên ngành Dược Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội rất tích cực học ngoại ngữ

Lương dược sỹ cao hơn nhờ giỏi tiếng anh

Theo một cuộc khảo sát trên Jobstreet, tỷ lệ những nhà tuyển dụng yêu cầu bắt buộc ứng viên phải biết tiếng anh chiếm đến 91%, tỷ lệ những nhà tuyển dụng cho rằng tiếng anh quyết định đến hiệu quả công việc chiếm đến 95%. Tất cả đều sẵn sàng loại hồ sơ của một ứng viên giỏi, kém ngoại ngữ mà thay vào một chiếc CV với tấm bằng khá nhưng thành thạo tiếng anh.

Ngoài ra, khi được nhận thì cơ hội được bổ nhiệm vào vị trí cao, dễ thăng tiến và ít nguy cơ mất việc. Bởi họ đều cho rằng ứng viên giỏi tiếng anh sẽ thông minh, thích ứng nhanh, đó chính là tiêu chí để đánh giá, sàng lọc hồ sơ.

Việt Nam đang trên đà hội nhập toàn cầu về kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế,…Riêng về lĩnh vực y tế, nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều và “ra chiêu” tuyển dụng với mức lương hấp dẫn để thu hút nhân tài. Vậy học Cao đẳng Dược có cần phải biết tiếng anh không? Chắc chắn có nếu muốn tìm kiếm được việc làm tốt.

Trở ngại cho sinh viên ngành dược khi học tiếng anh

Tại Việt Nam, các trường đào tạo ngành Dược thường lơ là việc đào tạo tiếng anh cho sinh viên. Nhưng sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh với dược sỹ thường chủ động tự học ở nhà theo các video trên youtube, internet,..theo kiểu “nghe và nhại lại”.Có thể cách này cũng hiệu quả, ít tốn kém nhưng học tiếng anh mà không có người hướng dẫn rất dễ mất phương hướng, mất động lực học tập. Xuất phát từ thực tế đó, ban giám hiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã thêm môn tiếng anh vào chương trình đào tạo, có chuẩn đầu ra tiếng anh giúp sinh viên tốt nghiệp tự tin ứng tuyển vào những việc “ngon”

HIC News

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến