Giảng viên Ngô Vũ Quỳnh Trang: Học trực tuyến là lựa chọn ưu việt trong bối cảnh Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp

Học trực tuyến hay còn gọi là học online là hình thức đào tạo thường được áp dụng với hệ học từ xa. Trong thời điểm dịch Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp, nó đã trở thành hình thức ưu việt dành cho mọi cấp học.

Cô Ngô Vũ Quỳnh Trang – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cho biết: 

Cô Ngô Vũ Quỳnh Trang

Học trực tuyến là hình thức giảng dạy hiện đại, dựa trên nền tảng công nghệ số. So với hình thức học trực tiếp trên lớp thì học trực tuyến có những điều kiện nhất định về thiết bị học tập, sự ổn định đường chuyền,… Để một buổi học diễn ra hiệu quả đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ cả người dạy và người học.

Tuy không thể trọn vẹn như khi học trên lớp nhưng học trực tuyến cũng có những ưu điểm nhất định. Đó là sự thuận tiện về thời gian, không gian. Ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn có thể tiếp thu kiến thức mới. Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp phát huy tính chủ động của sinh viên.

Cô có thể chia sẻ cụ thể hơn về chương trình đào tạo trực tuyến mà Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản đang triển khai?

Cô Ngô Vũ Quỳnh Trang: Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm – Học tập cũng là một chiến tuyến”, thời gian qua Khoa Ngôn Ngữ Nhật Bản đã triển khai chương trình học trực tuyến một cách hiệu quả. Các bài giảng được xây dựng bám sát chương trình offline trên lớp. Đồng thời kết hợp các kênh phương tiện online như: Google classroom, công cụ ghi nhớ quizlet,… Đặc biệt, nhà trường đã đầu tư xây dựng phần mềm E – learning đào tạo từ xa với hệ thống bài giảng, kiến thức, bài kiểm tra,… vô cùng đồ sộ giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, trong quá trình học có nhiều hoạt động tương tác giữa giảng viên – sinh viên. Nhờ đó, mỗi buổi học đều trở nên thú vị, giúp các em dễ tiếp thu.

– Cô đánh giá thế nào về tình hình học tập của sinh viên Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản trong thời gian qua?

Cô Ngô Vũ Quỳnh Trang: Thầy trò Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản đã và đang cố gắng hết mình để đạt được hiệu quả dạy – học tốt nhất. Các em sinh viên đều có ý thức học tập tốt, tuân thủ mọi quy định của giờ giảng.

Ngành tiếng Nhật đòi hỏi sự chăm chỉ rèn luyện và chú tâm trong từng bài giảng. Ngoài giờ học trên lớp, chúng tôi khuyến khích các em làm thêm các bài tập ngữ pháp, tự thực hành giao tiếp để nắm vững kiến thức đã học.

Tôi tin rằng, với tinh thần quyết tâm cao cùng niềm đam mê bất tận dành cho tiếng Nhật, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ cùng nhau học tập hăng say hơn nữa.

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến