Sinh viên Bùi Phương Trà: Sự tự tin là chìa khóa để chinh phục bất kì ngôn ngữ nào

Tiếng Trung là ngôn ngữ thú vị, làm tan chảy bao trái tim những người yêu ngoại ngữ. Con đường chinh phục tiếng Trung có trải đầy màu hồng hay cần sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng? Cùng lắng nghe những tâm sự của cô học trò xinh xắn Bùi Phương Trà – Sinh viên K8TQ – A4 về quá trình học tập tiếng Trung tại HIC nhé!

– Chào Bùi Phương Trà, được biết em sinh ra ở vùng đất có khá nhiều doanh nghiệp Trung Quốc. Đây có phải là nguyên nhân chính khiến em quyết định học ngành ngôn ngữ này?

Sinh viên Bùi Phương Trà

Bùi Phương Trà: Không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của những doanh nghiệp, tập đoàn Trung Quốc ở nước ta hiện nay. Thị trường lao động với nhu cầu tuyển dụng nhân lực giỏi tiếng Trung ngày càng tăng mạnh. Vì thế, nếu học tốt ngôn ngữ này sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội việc làm.

Từ lâu, tiếng Trung đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của em. Nó không đơn giản là “chiếc cần câu cơm” trong tương lai mà là cả sự đam mê muốn gắn bó suốt cuộc đời.

–   Cơ duyên nào đã dẫn lối Phương Trà đến với ngành Ngôn ngữ Trung của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội?

Bùi Phương Trà: Em là một người khá chín chắn. Khi lựa chọn ngành học và môi trường học tập cũng vậy. Em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nhận thấy Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là đơn vị giáo dục uy tín với những ưu thế nổi bật về chất lượng đào tạo cũng như thời gian học tập. Thế nên em đã quyết định đăng kí xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung của trường.

– Nếu được dùng một từ để miêu tả ngành tiếng Trung tại HIC, Phương Trà sẽ sử dụng từ gì?

Bùi Phương Trà: Với em tiếng Trung là ngành học vô cùng “năng động”. Ngoài các giờ giảng thú vị của thầy cô trong nước và quốc tế, chúng em còn được tham gia nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi. Chẳng hạn như: tham quan, thuyết trình tiếng Trung; các chương trình tìm hiểu văn hóa, ẩm thực hay các cuộc thi lồng tiếng Trung Quốc, tranh biện tiếng Trung.

Những trải nghiệm thực tế thực sự đã mang đến cho chúng em muôn vàn kiến thức bổ ích. Đồng thời, còn bồi đắp thêm tình yêu ngôn ngữ, tinh thần đoàn kết. Từ đó, tạo nguồn động lực to lớn để chúng em phấn đấu học tập tốt hơn.

– Dự định của Phương Trà trong tương lai là gì?

Bùi Phương Trà: Du học Trung Quốc là mơ ước mà em ấp ủ bấy lâu. Em hi vọng, trong tương lai gần nhất có thể đạt chân tới đất nước tỷ dân để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người nước bạn, tiếp thu những kiến thức tiên tiến để góp phần phát triển quê hương.

  – Phương Trà hãy bật mí một vài bí quyết học tiếng Trung hiệu quả? 

Bùi Phương Trà: Tiếng Trung bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ quá trình học tập của bản thân em nhận thấy sự tự tin chính là chìa khóa để chinh phục ngôn ngữ này.

Thực tế, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới nhiều người thường gặp phải một số vấn đề như: sợ mình không học được, sợ khó, sợ giao tiếp,… Mà những nỗi lo này lại chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn mất phương hướng học tập, bị tụt lùi so với những người khác.

Không ai có thể làm tốt nếu không có sự tập luyện, cũng không ai tự nhiên tài giỏi nếu không tìm hiểu, trau dồi tri thức. Hãy cứ mạnh dạn thể hiện bản thân. Bởi khi bạn tự tin, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Khi học tiếng Trung bạn nên nghe nhiều, nói nhiều, đọc nhiều. Người xưa có câu “mưa dầm thấm lâu”, điều này cực kì đúng khi chúng ta học ngoại ngữ. Chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày chắc chắc bạn sẽ thành công.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến