Khám phá những điều thú vị đằng sau bộ đồng phục trắng của người đầu bếp

Hình ảnh người đầu bếp trong bộ đồng phục chỉn chu có lẽ không xa lạ với mỗi chúng ta. Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao họ thường mặc đồng phục màu trắng thay vì những màu nổi bật khác. Cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

Thể hiện sự trang trọng, lịch sự 

Màu trắng là một màu đơn giản, mang ý nghĩa tích cực, thể hiện sự tốt lành. Không những thế, nó còn rất dễ kết hợp với các màu khác. Cho nên nó phù hợp với mọi không gian trong các nhà hàng – khách sạn. Người đầu bếp khoác lên mình bộ đồng phục trắng không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn toát lên sự trang nhã, lịch sự.

Chống nóng, chống nhiệt

Đầu bếp là vị trí thường xuyên tiếp xúc với bếp lửa, lò nướng,… những nguồn nhiệt độ cao. Trong khi đó, chất liệu vải trắng có tính chất phản xạ – bức xạ nhiệt tốt nhất. Đặc tính này giúp các đầu bếp được bảo vệ tốt hơn trước sức nóng của lửa và các dụng cụ nấu ăn.

Thông thường, đồng phục của đầu bếp thường được may hai lớp vải để tăng độ chống nóng – bỏng. Ngoài ra, cúc áo thường được thiết kế là loại nút vải thay vì nút sắt hay nút nhựa. Mục đích là để dễ dàng xử lý trong trường hợp không may áo tiếp xúc với dầu nóng hoặc bị cháy.

Dễ tẩy rửa, vệ sinh

Trong quá trình chế biến món ăn, chắc chắn không tránh khỏi khói lửa, dầu mỡ, thức ăn bám vào quần áo. Vì thế, việc sử dụng chất tẩy rửa là điều rất cần thiết. Nếu như các màu khác (ví dụ: màu đen, màu xanh, màu đỏ) sẽ dễ bị phai màu, loang màu thì màu trắng hoàn toàn ngược lại.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến