Giảng viên Nguyễn Thị Vui – Chia sẻ về kỹ năng nghiệp vụ ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là ngành học năng động đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC). Cùng trò chuyện với cô Nguyễn Thị Vui – Giảng viên Khoa Quản trị khách sạn (HIC) để hiểu hơn về vị trí, vai trò của kỹ năng nghiệp vụ buồng phòng khách sạn nhé!

Cô Nguyễn Thị Vui – Giảng viên Ngành Quản trị khách sạn HIC

– Chào cô Nguyễn thị Vui, cô có thể cho biết vai trò của môn Nghiệp vụ buồng phòng trong hệ thống chương trình đào tạo sinh viên ngành Quản trị khách sạn?

Cô Nguyễn Thị Vui: Để trở thành nhân lực chất lượng trong ngành Quản trị khách sạn, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng nghiệp vụ là yếu tố không thể thiếu. Và nghiệp vụ buồng phòng là một trong số đó. Đây cũng được coi là môn học chuyên ngành quan trọng trong chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn.

– Cô hãy chia sẻ cụ thể về những nội dung mà sinh viên sẽ học được trong môn nghiệp vụ buồng phòng?

Cô Nguyễn Thị Vui: Trong môn học này, sinh viên được trang bị kiến thức tổng quát về bộ phận buồng phòng khách sạn. Các nội dung lý thuyết và thực hành đều được cập nhật và chuẩn hóa. Nhờ đó, sau khi hoàn thành chương trình học các em có thể tự tin làm việc tại các khách sạn đẳng cấp quốc tế.

– Theo cô, những yêu cầu quan trọng mà một nhân viên phụ trách buồng phòng cần có là gì?

Cô Nguyễn Thị Vui: Đối với vị trí phụ trách buồng phòng nói riêng và nhân viên khách sạn nói chung về mặt đạo đức phải là người trung thực, cẩn thận, tỷ mỉ. Tiếp đó, cần có tác phong chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp tốt và khả năng ngoại ngữ. Thông thường, các khách sạn quốc tế sẽ yêu cầu nhân viên biết sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên ngành QTKS thực hành nghiệp vụ buồng phòng

– Cô đánh giá thế nào về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên HIC khi theo học ngành Quản trị khách sạn?

Cô Nguyễn Thị Vui: Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các dịch vụ Du lịch – Khách sạn càng nhiều. Chỉ cần có năng lực tốt bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm trong lĩnh vực này.

Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sinh viên được thường xuyên thực hành nghề nghiệp (với tỷ lệ lên đến 70%). Bên cạnh đó, nhà trường hợp tác với nhiều khách sạn cao cấp trên địa bàn Hà Nội cũng như toàn quốc. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập hưởng lương. Đồng thời, được giới thiệu việc làm trong các môi trường chuyên nghiệp sau khi ra trường.

– Cô hãy đưa ra một vài lời khuyên về học tập dành cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn?

Cô Nguyễn Thị Vui: Tri thức giống như một hạt mầm mà chúng ta cần dày công nuôi dưỡng mới có ngày ra hoa, kết quả. Ngành Quản trị khách sạn hay bất kể ngành nghề nào cũng vậy. Để trở thành chuyên gia, các em cần xác định mục tiêu học tập cụ thể qua từng giai đoạn và phấn đấu hoàn thành chúng.

“Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Thầy cô luôn đồng hành trong mọi hoạt động và tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát huy năng lực của bản thân. Vì thế, các em hãy chăm chỉ, kiên trì học hỏi  mỗi ngày. Chắc chắn, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến