Góc Review: Muôn điều cần biết về nghề Kế toán tổng hợp

Bạn đam mê lĩnh vực kế toán và muốn trở thành một chuyên viên kế toán tổng hợp trong tương lai? Bài viết  sau đây sẽ mang đến cho bạn “bức tranh toàn cảnh” về vị trí việc làm đáng mong đợi này.

 

1. Kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là vị trí không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào. Họ là người bao quát toàn bộ dữ liệu kế toán – tài chính của công ty. Chính vì vậy, họ có vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết  các vấn đề tài chính của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào mỗi công ty mà sẽ có những công việc đặc thù dành cho các kế toán tổng hợp. Nhìn chung, nhiệm vụ chính của kế toán tổng hợp là ghi chép, thống kê một cách tổng quát các số liệu, dữ liệu tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp.

2. Yêu cầu về trình độ của kế toán tổng hợp

Để trở thành một kế toán tổng hợp bạn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về kiến thức chuyên môn cũng như nghiệp vụ.

  • Về kiến thức: Cần nắm vững các nguyên lý kế toán, luật thuế, luật kế toán và các thông tư, quy định liên quan,…
  • Về nghiệp vụ: Cần biết cách tổ chức, sắp xếp công việc hiệu quả; kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Đặc biệt cần sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, excel…

3. Mức lương của kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là nghề có mức thu nhập tốt trong xã hội. Mức lương sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố, như: bằng cấp, kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp.

Trung bình, kế toán tổng hợp mới ra trường mức lương dao động từ 8 -10 triệu đồng/ tháng. Khi đã có kinh nghiệm mức lương từ 15 -30 triệu đồng/ tháng. Với vị trí kế toán trưởng mức lương có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng mỗi tháng.

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến