Sinh viên Nguyễn Thị Kim Chi – Thành công luôn mỉm cười khi chúng ta nỗ lực không ngừng

Là ngôi trường tiên phong trong đào tạo ngoại ngữ hệ cao đẳng, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã trở thành cái nôi tri thức, chắp cánh cho nhiều bạn trẻ đam mê ngoại ngữ. Cùng trò chuyện với sinh viên Nguyễn Thị Kim Chi – Lớp K9NB – A1 để hiểu rõ hơn về hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn ấy nhé!

– Chào Kim Chi! Rất vui được trò chuyện cùng em hôm nay! Kim Chi có thể bật mí đôi chút về tình yêu đối với tiếng Nhật?

Nguyễn Thị Kim Chi: Tình yêu tiếng Nhật đã nảy nở trong em từ những năm học cấp 3. Và có lẽ ước mơ được học tập, làm việc tại xứ sở mặt trời mọc giống như anh trai mình chính là nguồn động lực lớn nhất để em quyết tâm theo đuổi ngành học này.

– Vậy Kim Chi đã “bén duyên” với Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội như thế nào?

Nguyễn Thị Kim Chi: Việc lựa chọn môi trường học tập là điều mà em vô cùng chú trọng. Qua quá trình tìm hiểu, em nhận thấy Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội có thế mạnh đào tạo ngoại ngữ. Đồng thời có rất nhiều hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp, kết nối thực tập và việc làm. Do đó, em đã mạnh dạn xét tuyển vào ngành tiếng Nhật của trường. 

– Nhiều người nhận xét tiếng Nhật là ngôn ngữ “khá khó nhằn”, còn với Kim Chi thì sao?

Nguyễn Thị Kim Chi: Nghĩ lại thời gian trôi thật nhanh, những ngày đầu tiên làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật tưởng chừng như mới đây thôi.

Lúc mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật em thấy đây là một ngôn ngữ khá khó học. Thế nhưng, đúng như người ta hay nói “Khi đam mê đủ lớn mọi thứ đều trở nên dễ dàng”. Mỗi ngày học tập miệt mài với sự chỉ dạy tận tâm của thầy cô là một ngày em bồi đắp thêm nhiều tri thức. Em tin rằng, chỉ cần nỗ lực không ngừng thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười.

– Điều thích thú nhất với Kim Chi khi học tiếng Nhật là gì?

Nguyễn Thị Kim Chi: Càng tìm hiểu về Tiếng Nhật em lại càng yêu mến ngôn ngữ này. Được sử dụng chính ngôn ngữ mà mình đang học để tìm hiểu, khám phá những tri thức bổ ích và nét đẹp văn hóa, con người Nhật luôn là điều hấp dẫn đối với em. 

– Được biết Kim Chi vừa đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3. Đây là kết quả rất đáng khen đối với một sinh viên năm nhất. Em có thể chia sẻ bí quyết cho các bạn?

Nguyễn Thị Kim Chi: Học tiếng Nhật là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự chăm chỉ, luyện tập thường xuyên. Sau các giờ học trên lớp em thường dành ra 2 giờ mỗi ngày để tự học. Thường thì em sẽ xây dựng kế hoạch học tập cụ thể và hiện thực hóa từng mục tiêu cụ thể. 

Em có một lời khuyên dành cho các bạn khi học tiếng Nhật đó là: Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Hãy học tập bằng niềm say mê từ chính tâm hồn mình. Bởi khi yêu thích sẽ có cảm hứng học tập, không còn là phải học, bắt buộc phải học mà là sự chủ động, mong muốn được học, được khám phá.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Kim Chi! Chúc em học tập ngày càng tiến bộ và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến