Hà Thanh Nam – Học hỏi là điều duy nhất mà trí tuệ không bao giờ mệt mỏi, vì thế hãy thử và tiếp thu

Một hành trình ngàn dặm khởi đầu từ bước đi đầu tiên. Và đăng kí học ngành Tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội chính là nền tảng để chinh phục ngôn ngữ chung của toàn nhân loại mà sinh viên Hà Thanh Nam hướng đến.

– Chào Hà Thanh Nam, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân với các bạn độc giả?

Sinh viên Hà Thanh Nam: Chào tất cả các bạn độc giả HIC, em tên là Hà Thanh Nam, sinh viên lớp K9 TA-A2, Khoa Ngôn ngữ Anh, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

– Thanh Nam nhận định thế nào về tiềm năng ngành học mà bản thân em đang theo đuổi?

Sinh viên Hà Thanh Nam: Em rất thích một câu nói “To have another language is to possess a second soul” – Biết thêm một ngoại ngữ giống như sở hữu thêm tâm hồn thứ 2. Trong khi đó, tiếng Anh đang là ngôn ngữ chung của thế giới. Khi thành thạo ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra cho bạn. Chẳng hạn như: kết giao bạn bè khắp năm châu, thỏa sức khám phá các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là phát triển công việc.

–  Sau hơn 1 năm học tập tại trường Thanh Nam cảm thấy thế nào?

Sinh viên Hà Thanh Nam: Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào làm quen với thầy mới, bạn mới mà giờ đây em đã là sinh viên năm 2. Khoảng thời gian qua em đã bồi đắp được thêm rất nhiều tri thức nhờ việc học tiếng Anh. Từ cậu học trò “mất gốc tiếng Anh” giờ đây em có thể nghe hiểu các chủ đề đa dạng từ kinh tế, văn hóa đến chính trị.

Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô – những người đã nhiệt tình truyền dạy tri thức cho chúng em. Đồng thời luôn lắng nghe những chia sẻ và đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho chúng em trong cuộc sống.

–  Học ngoại ngữ là việc không hề dễ. Thanh Nam đã áp dụng những phương pháp gì trong quá trình chinh phục ngành tiếng Anh?

Sinh viên Hà Thanh Nam: Quả thực nếu không thực sự cố gắng, chăm chỉ thì rất khó để thành thạo một ngôn ngữ mới. Em luôn tâm niệm “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Và để đặt được thành công thì đặt mục tiêu thôi chưa đủ. Bạn cần phải chuẩn bị rõ ràng và quyết tâm thực hiện những thứ đã đề ra.

Để nâng cao khả năng tiếng Anh, mỗi ngày em đều nghe popcast, talkshow nước ngoài. Với những chỗ chưa hiểu em sẽ sử dụng từ điền để tra nghĩa. Nhờ đó, em vừa tăng được khả năng phản xạ vừa học thêm được rất nhiều từ mới.

–  Công việc mà Thanh Nam mong muốn trong tương lai là gì?

Sinh viên Hà Thanh Nam: Em là tuýp người khá năng động. Chính vì thế, em hướng đến những công việc có tính chất quảng giao. Nhất là những vị trí làm việc trong các công ty nước ngoài.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Thanh Nam. Chúc em sẽ đạt được ước mơ của mình trong tương lai gần nhất!

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến