“Hái ra tiền” nhờ học tiếng Hàn Quốc

Hiện nay, số lượng người học tiếng Hàn Quốc ngày một tăng cao, nhu cầu việc làm dành cho những người biết tiếng Hàn Quốc cũng ngày càng lớn. Những công việc được coi là “hái ra tiền” nhờ học tiếng Hàn Quốc

Làm phiên dịch viên

Đối với những bạn theo học ngành tiếng Hàn Quốc thì phiên dịch viên là một ngành nghề khá hấp dẫn và là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ. Những bản tin tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn Quốc đặt ra một mức lương cực kỳ hấp dẫn. Văn hóa Hàn ngày càng mở rộng ảnh hưởng đến Việt Nam thì ngành phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc ngày càng có nhiều triển vọng phát triển. Tuy nhiên, để có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục,… đồng thời phải thực sự am hiểu về văn hóa của cả hai đất nước Việt – Hàn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội nơi tích lũy tri thức và khởi nghiệp chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc

Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

Thời gian gần đây làn sóng đầu tư của Hàn Quốc đổ vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, ngày càng có nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam. Kéo theo đó là việc mở ra nhiều cánh công việc làm hơn cho thị trường lao động trong nước. Đặc biệt với những người có chuyên môn khả năng tiếng Hàn Quốc thông thạo.

Các công ty được Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam tuyển dụng rất nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng phụ trách các khoản mục liên quan đến mảng khách hàng, đối tác Hàn Quốc,…

Nhân viên xuất nhập khẩu

Nói riêng đến công việc này, một nhân viên xuất nhập khẩu thường được đòi hỏi rất cao về ngoại ngữ. Bên cạnh việc nhập vào và xuất đi hàng hóa đến các quốc gia lớn như Anh, Mỹ… Việt Nam đang nhập khẩu một lượng lớn hàng hóa đến từ Hàn Quốc và xuất đi nhiều ngành hàng chủ chốt của Việt Nam sang Hàn, ngành xuất nhập khẩu giữa hai nước Việt – Hàn có xu hướng phát triển mạng trong tương lai. Nếu tiếng Hàn Quốc thông thạo thì chính là một chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu xuất sắc

Hướng dẫn viên du lịch

Người học tiếng Hàn Quốc và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam thì nghề hướng dẫn viên du lịch là một công việc hoàn hảo

Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam mỗi năm đều tăng lên đáng kể. Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam. Doanh thu về du lịch tăng lên đáng kể, thêm vào đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành này vô cùng lớn.

HIC News