Vì sao học tiếng Nhật là sự lựa chọn thông minh!!!

Hiện nay do sự đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú, đãi ngộ tốt với mức thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Ngành Tiếng Nhật hiện nay đang được thu hút rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Rất nhiều bạn trẻ đang tự đặt ra câu hỏi “Có nên học Tiếng Nhật không” !!!

Khoa Ngôn ngữ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ giúp bạn cùng tìm hiểu về chuyên ngành Tiếng Nhật nhé

Ngành Tiếng Nhật là học gì?

Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn sẽ được nắm vững kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra các bạn có thể thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, kiến thức về du lịch và thương mại tại Nhật,… để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực khác nhau. Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sinh viên còn được rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Chính vì thế nên sinh viên HIC sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng hòa nhập ngay vào các công ty Nhật Bản mà không thấy bỡ ngỡ.

Lớp học Tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cơ hội việc làm ngành Tiếng Nhật?

Với nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đầu tư vốn vào Việt Nam thì việc tiếp nhận và học thêm ngôn ngữ là cần thiết. Đặt biệt, trong tổng số 101 nước đầu tư vào nước ta thì Nhật Bản đứng đầu tiên với hơn 2.2000 dự án. Đây thực sự là cơ hội lớn để lao động Việt Nam tìm kiếm việc làm lương cao, học hỏi những kinh nghiệm tiến bộ hàng đầu cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc của người Nhật. Tại các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp liên doanh, cử nhân ngành Tiếng Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao các bạn có thể làm phiên dịch viên, biên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Tiếng Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

Tiếng Nhật có thể nói là một trong những ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây là ngôn ngữ được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam cũng như các nước Châu Á. Khi các bạn chọn học ngôn ngữ này đồng nghĩa với việc các bạn có cơ hội việc làm cao và cơ hội thể hiện bản thân. Đó chính là lý do vì sao các bạn trẻ học tiếng Nhật là sự lựa chọn sáng suốt.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến