Có nên học ngành Điều duỡng?

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay, thế nhưng các bạn học sinh trước khi quyết định học ngành này vẫn nên có những tìm hiểu thật kỹ về kiến thức, kỹ năng cần có và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là Trường đào tạo hàng đầu của thủ đô Hà Nội về khối ngành sức khỏe sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích trước kỳ thi THPT Quốc gia cận kề, có nên học ngành điều dưỡng hay không?

Ngành điều dưỡng phù hợp với ai?

Điều dưỡng là nghề không kén chọn giới tính. Người điều dưỡng có thể là nữ hoặc là nam, chỉ cần người đó có đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu, có các kỹ năng cần thiết và có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề, đặc biệt với những người có đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho ngành y thì điều dưỡng viên sẽ là một công việc phù hợp. Một số yếu tố như: Chăm chỉ, cẩn thận, Nhanh nhẹn, hoạt bát, Chịu được áp lực và Biết cách giao tiếp sẽ giúp bạn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Cử nhân điều dưỡng là người thực hiện các công việc như: thực hiện tốt các y lệnh của bác sĩ; thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc người bệnh; tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như công tác tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; …

Ngoài các công việc tại bệnh viện hay cơ sở y tế trong nước, cử nhân điều dưỡng sau khi ra trường còn có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, những nơi đang thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng.

Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, Trường đào tạo top đầu về khối ngành sức khỏe

Nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện đang ở mức cao. Tới năm 2020, dự kiến Việt Nam cần tới 220.000 điều dưỡng viên, trong khi con số đó chỉ đạt 130.000 vào năm 2018. Sự chênh lệch nhân lực ngành điều dưỡng tại các vùng miền cũng tăng cao. Chỉ có 9% số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương, trong khi hơn 90% số điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế. Chính sự thiếu hụt và không cân bằng nhân lực của ngành điều dưỡng đã khiến ngành này trở nên cực hot trong những năm gần đây. Mỗi sinh viên khi tốt nghiệp điều dưỡng với kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức tốt hoàn toàn có thể xin được một công việc ổn định với mức lương tốt.

Điều dưỡng là một trong những ngành học được đánh giá cao trong xã hội hiện nay và có cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi Có nên học ngành Điu dưỡng hay không ?”. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ là nơi đào tạo, cung cấp kiến thức cũng như các trang bị cần thiết, nơi bạn có thể trau dồi và rèn luyện kỹ năng để thực hiện ước mơ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

HIC News

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến