Học cao đẳng công nghệ ô tô – Làm giàu không khó

Công nghệ ô tô hiện đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ chính vì vậy mà các ngành nghề dạy về ô tô cũng đang được dạy ở những cấp độ khác nhau như Đại học, cao đẳng công nghệ ô tô và trung cấp. Nhiều bạn trẻ còn đang rất băn khoăn không biết nên chọn cấp độ nào phù hợp với bản thân nhất, bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội sẽ phần nào mang đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

1. Mục tiêu bạn học là gì:

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần giải đáp ở bản thân trước khi đưa ra quyết định chọn học hệ Đại học, cao đẳng hay trung cấp công nghệ ô tô. Có rất nhiều bạn khi đăng ký học với mục tiêu trở thành những người thợ sửa chữa ô tô có tay nghề, từ đó trau dồi kỹ năng và có thể trở thành chuyên gia sửa chữa ô tô, hay mục tiêu chỉ là thỏa sức để bạn khám phá về xe, đam mê về những động cơ hoặc có thể chỉ đơn giản là muốn có một nghề nghiệp ổn định, với mức lương đủ trang trải sinh hoạt thường ngày.

2. Học hệ nào, cấp bậc nào phù hợp với bạn:

– Cấp bậc Đại học: đây là cấp bậc đào tạo những kỹ sư về công nghệ ô tô cùng với đó mục tiêu đào tạo hướng đến là sự hiểu biết về hệ thống máy móc, những cấu tạo và những thiết kế mới về công nghệ ô tô. Chính vì vậy khi bạn học cấp đại học lý bạn sẽ học lý thuyết nhiều hơn thực hành rất nhiều, nói cách khác, hầu hết thời gian học chính là lý thuyết chứ không tập chung vào phần sửa chữa nhiều.

– Bậc Cao đẳng chính quy thời gian học ngắn hơn (2 năm) so với bậc đại học, thời lượng thực hành chiếm 70%, lý thuyết chỉ chiểm 30%. Bậc này các bạn sẽ được học hết các kỹ năng cần thiết và chuyên sâu áp dụng cho việc đi làm sau này. Với chương trình đào tạo chiếm 70% là thực hành thì bạn có thể trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn cũng như được va chạm với rất nhiều tình huống khác nhau.

– Bậc trung cấp: Bạn có thể học trung cấp nghề trong các trường hoặc các trung tâm dạy nghề về sửa chữa ô tô. Mục tiêu của những cơ sở này thường là giúp bạn trở thành những người thợ sửa xe, có khả năng biết về vấn đề xe gặp phải cũng như cách chữa trị hợp lý.

3. Cơ hội việc làm cho ngành nghề này:

Công nghệ ô tô hiện nay ở Việt Nam đang bắt đầu phát triển nhiều, điển hình là tập đoàn Vingroup đã xây dựng nhà máy sản xuất và cho ra đời những chiếc ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam. Đây cũng chính là lý do khiến ngành công nghệ ô tô đang thiếu rất nhiều nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó lượng ô tô hiện nay tại Việt Nam ngày càng gia tăng, và có thể xu hướng còn tăng nhiều hơn thế nữa. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn.

4. Học Cao đẳng công nghệ ô tô ở đâu tốt nhất:

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng cũng như các trung tâm mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học cho các bạn về ngành nghề này, bạn sẽ có được những lựa chọn đa dạng nhất, tuy nhiên bạn cũng cần có được thông tin chính xác nhất, để tránh tình trạng bị lừa đảo trong thời buổi xã hội phát triển hiện nay.

5. Top những ngành nghề có cơ hội việc làm mở rộng:

Ngoài ngành nghề trên mà chúng tôi chia sẻ hiện nay cũng có rất nhiều ngành nghề bạn có thể theo học tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội cũng có cơ hội về việc làm lớn cùng với mức lương cao và ổn định.

– Ngành ngôn ngữ (Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật): Đây là ngành nghề rất hot trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay.

– Ngành y dược (Dược, điều dưỡng): Đây là ngành nghề để bạn có thể cơ những cơ hội việc làm  trong nước cũng như nước ngoài. Đặc biệt có cơ hội làm việc tại những đất nước phát triển, nền văn hóa văn minh, do những đất nước này có dân số già hóa cao, và khi kinh tế phát triển nhu cầu chăm sóc về sức khỏe cũng tăng cao chính vì vậy mà cơ hội bạn có được việc làm với mức lương cao, ổn định cũng như công việc nhàn là rất lớn.

– Nhóm ngành Kinh Tế du lịch (Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Chế biến món ăn, Quản trị lễ tân): Là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ mỗi năm.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE NGAY TẠI ĐÂY:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến