Học ngành công nghệ ô tô tại HIC

> Thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Ôtô trong xã hội hiện nay và tương lai: “Nóng” về nhu cầu lao động

Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để đưa sự phát triển của nền công nghiệp nước ta lên một tầm cao mới. Trong đó ngành công nghệ ô tô được xem là ngành mũi nhọn được chính phủ đầu tư và phát triển ở hiện tại và trong tương lai.  Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô trong khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường quốc nội ngày càng tăng cao. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư ô tô khá lớn và khá cấp bách. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những người kỹ sư tài năng.

Tương lai phát triển mạnh của ngành công nghệ Ô tô: Vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng trong vận tải quốc nội của nước ta. Cùng với chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, số lượng ô tô tiêu thụ hàng năm tại Việt Nam tăng cao chóng mặt. Nhiều doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu này cùng với sự hỗ trợ từ phía chính phủ đã đầu tư vào ngành lắp ráp và sản xuất ô tô. Chưa kể sự đầu tư đáng kể của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới vào Việt Nam trong những năm gần đây cũng tăng nhanh đáng kể.

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang được chú trọng đầu tư phát triển tại Việt Nam: Đây là ngành nghề cần nhiều nhân lực chất lượng cao. Cần nhiều kỹ sư chuyên về khai thái, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô. Bởi để đáp ứng được nhu cầu thị trường công nghệ kỹ thuật ô tô cần không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả trong sử dụng cũng như áp dụng nhiều công nghệ hơn nữa để tích hợp thêm các tích năng ưu việt, thu hút người tiêu dùng.

Kỹ sư ô tô nằm trong những ngành nghề “ Nóng” về nhu cầu lao động: Việt Nam chưa có nhiều trường đại học đào tạo bài bản và chất lượng ngành học về công nghệ ô tô. Mỗi năm có không nhiều kỹ sư ô tô có năng lực ra trường. Trong khi nhu cầu về ngành nghề này đang tăng nhanh. Nước ta cần nguồn nhân lực kỹ sư ô tô nhiều hơn kể cả về chất lượng và số lượng.

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà các tập đoàn ô tô lớn của nước ngoài đang đóng tại nước ta cũng đang trong cuộc chạy đua tìm kiếm nhân tài trong ngành này. Bởi vậy cơ hội nghề nghiệp hiện tại của các kỹ sư ô tô Việt Nam rất lớn. Đương nhiên họ cũng phải đương đầu với nhiều thách thức. Bởi đây không phải là nghề nghiệp mà bất cứ ai cũng có thể theo đuổi và phát triển tốt.

>> Ngành Công nghệ Ô tô học những gì?

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến Ô tô.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

+ Các môn học cơ bản: Vẽ kỹ thuật, Vật liệu học, Công nghệ kim loại, Autocad 3D, Sức bền vật liệu….

+ Các môn học chuyên ngành: Thực tập động cơ 1; Lý thuyết gầm Ô tô; Thực tập kỹ thuật lái xe; Thực tập ô tô; Thực tập điện ô tô; Thực tập sơn ô tô; Thực tập đồng ô tô,…

+ SV Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội được tiếp cận với các thiết bị động cơ sống như:

* Xe: Xe Camry Hybrid; Xe Camry 1994; Xe Nisan; Xe tải Kia; Xe Fordtuner; Xe Toyota Innova;…

* Các mô hình: Mô hình động cơ phun xăng điện tử; Động cơ diesel; Phanh ABS; Bơm Cao Áp; Hộp số tự động; Phanh khí nén;…

* Các thiết bị khác: Máy giật tole; Thiết bị nắn khung xe; Thiết bị nâng hạ động cơ; Các đồ nghề chuyên dụng

>> Kiến thức và khả năng sau khi học ngành Ô tô tại Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội:

Các sinh viên ngành công nghệ Ô tô có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp; có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ô tô, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, có khả năng tự đào tạo nâng cao trình độ để làm việc trong các lĩnh vực:
•    Khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô.
•    Điều hành sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô.
•    Cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.
•    Trình độ ngoại ngữ tiếng anh B1( khung tham chiếu châu âu về ngoại ngữ)

>> Cơ hội việc làm của ngành Ô tô:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:
•    Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô
•    Cơ sở sửa chữa ô tô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng.
•    Các cơ quan quản lý nhà nước và lĩnh vực liên quan đến ngành
•    Với thu nhập  khởi điểm trên 6 triệu đồng/tháng

>> Điểm mạnh của ngành Ô tô ở Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội:

Khoa Công nghệ Ô tô được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ:
•    Động cơ nhiều hãng khác nhau như Toyota, Nissan, Mercedes…
•    Hộp số tự động nhiều chủng loại khác nhau;
•    SV được canh chỉnh các hệ thống trực tiếp trên xe ô tô đời mới;
•    Tập lái trên xe Toyota Camry phun xăng điện tử, đặc biệt trên xe Hộp số tự động Toyota Camry Hybrid;
•    Thời gian học linh hoạt, với phương châm “HỌC ĐẾN KHI THÀNH THẠO MỚI THÔI”;
•    Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Sinh viên được thực tập và làm việc tại các hãng xe lớn của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Là ngành được trường Cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định.

>> Cơ hội học liên thông đại học: với tất cả các trường Đại học có đào tạo liên thông ngành Công nghệ Oto các trường Đại học tốp trên:

> Những sinh viên thành đạt của ngành, có việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE NGAY TẠI ĐÂY:

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến