Học ngôn ngữ nào tốt nhất: Tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật?

Học ngôn ngữ luôn là bước đệm quan trọng trong cuộc sống ngày nay và công việc của bản thân sau này. Các ngôn ngữ phổ biến mà hiện nay được học nhiều nhất có thể kể đến như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Vậy học ngôn ngữ nào thì sẽ phù hợp nhất.

Cả bốn ngôn ngữ kể trên đều là bốn ngôn ngữ được học sinh châu Á lựa chọn nhiều nhất,  thậm chí là được đưa vào phổ cập trong các chương trình giáo dục phổ thông. Nó không chỉ gần gũi về văn hóa và phù hợp với trình độ của học viên, các ngôn ngữ trên đều là điều kiện bắt buộc hay rất có lợi cho sinh viên trong quá trình làm việc sau này. Ví dụ tiếng Trung,tiếng Nhật hay tiếng Hàn cơ bản đều đang trở thành ngôn ngữ hàng đầu thế giới, đi kèm đó là làn sóng xuất khẩu nền văn hóa cực mạnh từ các nước, ngày càng có nhiều công ty từ các nước đó đầu tư vào Việt Nam.

Vậy trong 4 ngôn ngữ kể trên, học ngôn ngữ nào là tốt nhất. Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (HIC) sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời.

+ Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và luôn có số lượng người sử dụng đông nhất trên toàn thế giới. Tiếng Anh được phổ cập trong chương trình giảng dạy giáo dục phổ thông chính thức tại Việt Nam  và đây cũng là điều kiện cần trong các CV xin việc của các bạn. Tại Việt Nam, trình độ tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành càng cao, các bạn càng có lợi thế trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

+ Tiếng Nhật hiện nay cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới. Số lượng học viên theo học tiếng Nhật thường rất đông. Hiện nay các công ty Nhật Bản mở rất nhiều chi nhánh và cũng đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Khi Việt Nam đã tham gia TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), Việt Nam là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Nhật Bản trong ASEAN. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không học tiếng Nhật? Chính bạn là người nắm trong tay chìa khóa mở cánh cửa tương lai cho chính mình.

+ Tiếng Hàn: Theo số liệu thống kê thì hiện có khoảng 3000 danh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và nhỏ, lớn đã và đang đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100 000 người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.Do đó nguồn cầu nhân lực tăng cao nhưng thiếu trầm trọng.

+ Tiếng Trung: Ai cũng biết hiện nay Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới (sau Mỹ), với tốc độ tăng trưởng trung bình là 10% một năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam rất nhiều. Từ nông thôn tới thành thị đều có hết. Thử hỏi nếu bạn học tiếng Trung giỏi tương lai bạn còn lo không có việc làm ư?
Đối với học sinh, sinh viên có tiếng Trung là một trong những con đường giúp bạn dễ dàng tiến tới việc du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc.

Việc lựa chọn học ngôn ngữ nào tốt nhất còn phù thuộc khá nhiều vào yếu tố bản thân mỗi người. Cơ hội chỉ thuộc về những người luôn trong tâm thế sẵn sàng, luôn chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình, vì vậy hãy chọn cho mình một vài ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh để luôn nắm được cơ hội mình muốn, đừng đợi cơ hội xuất hiện mớiđi bổ sung kiến thức thì đã tuột mất cơ hội rồi.

Năm học 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội(HIC) tuyển sinh cao đẳng chính quy các ngành: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE NGAY TẠI ĐÂY:

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến