Ngành công nghệ ô tô học những gì?

Trong điều kiện đất nước ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng cần được ưu tiên phát triển. Hơn thế nữa, việc các hãng ô tô nước ngoài đầu tư mạnh vào Việt Nam, do đó ngành công nghệ ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” trong liên tục nhiều năm qua về nhu cầu lao động. Vì thế, ngành Công nghệ ô tô đã nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn của các bạn trẻ. Vậy ngành công nghệ ô tô học những gì? Bài viết dưới đây, Trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (HIC) sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn về câu trả lời này.

Ngành Công nghệ ô tô là gì?

Là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện -điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô (điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng)

Ngành công nghệ ô tô học những gì?

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…những kiến thức giúp sinh viên có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và những kỹ năng liên quan đến ô tô.

Các môn học tiêu biểu của ngành: Cơ ứng dụng, dung sai lắp ghép, thực hành nguội cơ bản, thực hành hàn cơ bản, công nghệ khí nén – thủy lực ứng dụng, động cơ đốt trong, hệ thống điện thân xe, hệ thống điều hòa không khí,…

Cụ thể các môn học cơ sở ngành: sửa chữa cơ khí động cơ đốt trong, thực hành điện động cơ, sửa chữa bảo dưỡng vỏ và sơn ô tô, hệ thống truyền động và di chuyển ô tô….

Kiến thức và kỹ năng sau khi học ngành Công nghệ ô tô tại HIC

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Quốc Tế Hà Nội (HIC) , sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành về công nghệ ô tô, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, có khả năg tự đào tạo nâng cao trình độ để làm việc trong các lĩnh vực.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến